Lào Cai: Gió nóng và khô thổi mạnh, nguy cơ cháy rừng tăng cao

Đài Khí tượng-Thủy văn Lào Cai cho biết, gió nóng có tên địa phương là "gió Ô Quý Hồ" gia tăng, thổi mạnh, đẩy nguy cơ cháy rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) lên rất cao, ở mức báo động đỏ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lào Cai: Gió nóng và khô thổi mạnh, nguy cơ cháy rừng tăng cao ảnh 1

Kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên chủ động phòng, chống cháy rừng khi gió nóng "Ô Quý Hồ" gia tăng.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng, từ hôm qua (4/5) đến sáng nay (5/5), gió “Ô Quý Hồ” ngày càng gia tăng và thổi mạnh ở thị xã Sa Pa (Lào Cai), nhất là trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ, giáp ranh với tỉnh Lào Cai.

Gió nóng thổi theo hướng tây bắc, tốc độ gió cấp 3, giật mạnh cấp 4, độ ẩm giảm xuống 51%. Do đặc điểm là khô và nóng nên gió “Ô Quý Hồ” đẩy nguy cơ cháy rừng lên cao, nhất là ở Vườn quốc gia Hoàng Liên, nơi có thảm thực vật dày và núi cao, gió nóng thổi mạnh.

Hạt kiểm lâm Sa Pa và Vườn quốc gia Hoàng Liên đã tăng cường lực lượng và phương tiện để chủ động phòng, chống cháy rừng có thể xảy ra.

Theo dự báo của Đài Khí tượng-Thủy văn Lào Cai, gió nóng “Ô Quý Hồ” hoạt động trong 1 - 2 ngày tới, đến ngày 7/5 sẽ giảm dần.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw