Đã tìm thấy nạn nhân thứ 2 ở xã Bản Vược (Bát Xát) bị lũ cuốn trôi

Sau gần 8 ngày tìm kiếm, nạn nhân thứ 2 là chị Lý Thị Ngh. (sinh năm 1994, trú tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát) bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy trên sông Hồng, đoạn thuộc địa phận tỉnh Yên Bái, cách Lào Cai hơn 100km.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5531414976028_a03bc7431c0d9069d8f44b67557ea74a.jpg
Khu vực sông Hồng thuộc địa phận xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nơi tìm thấy thi thể chị Lý Thị Ngh.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, vào lúc 8 giờ 30 sáng 12/6, được sự hỗ trợ từ người dân, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể chị Lý Thị Ngh. trên sông Hồng, tại địa phận thôn 1, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Ngay sau khi, xác định chính xác nạn nhân, được sự hỗ trợ của cơ quan chuyên môn, gia đình đã đưa thi thể về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, vào 15 giờ 30 phút chiều 10/6, lực lượng chức năng cũng tìm thấy thi thể cháu Lý Hoài N. (sinh năm 2022) là con trai của chị Ngh. cùng bị lũ cuốn trôi ngày 5/6. Vị trí tìm thấy thi thể cháu Lý Hoài N. trên sông Hồng, đoạn chảy qua thôn Ù Sóc, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn.

z5509271580504_041a11fcfaf8927c9510a5235d0166f9.jpg
Khu vực chị Lý Thị Ngh. và cháu Lý Hoài N. bị lũ cuốn trôi.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng 5/6, khi chị Lý Thị Ngh. và cháu Lý Hoài N. đang ở khu vực lán trông coi ao cá thuộc địa phận thôn 1, xã Bản Vược (huyện Bát Xát) thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi mất tích. Ngay sau khi xảy ra sự việc, thôn đã thông báo đến chính quyền xã và lực lượng công an để triển khai tìm kiếm người bị lũ cuốn trôi mất tích.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

Một bộ phận người trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con hoặc không sinh con, là một trong các yếu tố khiến mức độ tăng dân số của Việt Nam đang giảm trong những năm gần đây. Điều này khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ già hóa.

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (Bảo Yên) đã mở 16 buổi, trong đó có 9 buổi tuyên truyền về giáo dục truyền thống, giá trị gia đình, nâng cao kiến thức, kỹ năng và 7 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, thu hút gần 1.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Trò chuyện, chia sẻ, đi đầu để làm gương, đó là cách mà chị Chảo Mùi Phẩy, sinh năm 1985, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ky Quan San (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) đã vận động người dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thắt chặt tình đoàn kết thôn xóm. Những việc làm của chị Phẩy đã và đang góp phần quan trọng làm thay đổi nếp sống ở một vùng đất gian khó.

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.

fb yt zl tw