Bản Vược (Bát Xát): Khẩn trương tổ chức tìm kiếm 2 người bị lũ cuốn mất tích

Trong khi đang ngủ tại lán trông coi ao cá, hai người dân tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát bị lũ cuốn trôi mất tích. Hiện lực lượng chức năng của xã và người dân địa phương đang khẩn trương triển khai tìm kiếm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5508417016104_718c513a4d5a97c79fba6ad268ac2295.jpg
Khu vực 2 người nghi bị lũ cuốn mất tích.

Theo thông tin từ ông Vũ Văn Thanh, Trưởng thôn 1, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, vụ việc xảy ra vào 6 giờ ngày 5/6 khi chị Lý Thị Ngh (sinh năm 1994) và bé trai tên là Lý Hoài N. (sinh năm 2022) ngủ tại lán trông coi ao cá thuộc địa phận thôn 1 thì bất ngờ lũ ống ập đến cuốn trôi mất tích. Ngay sau khi xảy ra sự việc, thôn đã thông báo đến chính quyền xã và lực lượng công an để triển khai tìm kiếm người bị lũ cuốn trôi mất tích.

z5508407806918_5efc1914cd9d3a96d5a3d3b8bda99b79.jpg
Lực lượng chức năng xã Bản Vược đang triển khai tìm kiếm các nạn nhân.
tìm kiếm.jpg

Các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

“Do cả hai người bị lũ cuốn đều không phải công dân của thôn, mà là người ở thôn Km0 đến thuê ao nuôi cá nên chúng tôi đã thông tin với gia đình nạn nhân biết để phối hợp tìm kiếm. Hiện nay, chính quyền xã Bản Vược đã huy động lực lượng công an viên, dân quân và hàng trăm người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân”. Ông Vũ Văn Thanh cho biết thêm.

z5508425114383_ba21a61846a83545159ca5a632362700.jpg
Hiện nay lũ trên các khe, suối ở địa bàn xã Bản Vược vẫn còn rất lớn.

Theo lời kể của người dân địa phương, lán trông coi ao cá của chị Ng. dựng tạm nằm ở vị trí gần cuối khe núi, phía trên có một số ao nuôi cá nữa. Do mưa lớn ở thượng nguồn, nước đổ về nhiều làm vỡ các ao nuôi cá tạo thành lũ ống tràn xuống khu vực thấp gây thiệt hại nhiều tài sản của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò điều trị nội trú

Phòng khám Đa khoa khu vực: Phát huy vai trò điều trị nội trú

Tại khoản 2, Điều 144 về Quy định chuyển tiếp đối với giấy phép hoạt động thuộc Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh nêu rõ: Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa khu vực đã được cấp giấy phép hoạt động trước ngày nghị định này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện điều trị nội trú và phải duy trì tổ chức trực khoa chuyên môn 24/24 giờ. 

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

fb yt zl tw