Bản Vược (Bát Xát): Khẩn trương tổ chức tìm kiếm 2 người bị lũ cuốn mất tích

Trong khi đang ngủ tại lán trông coi ao cá, hai người dân tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát bị lũ cuốn trôi mất tích. Hiện lực lượng chức năng của xã và người dân địa phương đang khẩn trương triển khai tìm kiếm.

z5508417016104_718c513a4d5a97c79fba6ad268ac2295.jpg
Khu vực 2 người nghi bị lũ cuốn mất tích.

Theo thông tin từ ông Vũ Văn Thanh, Trưởng thôn 1, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, vụ việc xảy ra vào 6 giờ ngày 5/6 khi chị Lý Thị Ngh (sinh năm 1994) và bé trai tên là Lý Hoài N. (sinh năm 2022) ngủ tại lán trông coi ao cá thuộc địa phận thôn 1 thì bất ngờ lũ ống ập đến cuốn trôi mất tích. Ngay sau khi xảy ra sự việc, thôn đã thông báo đến chính quyền xã và lực lượng công an để triển khai tìm kiếm người bị lũ cuốn trôi mất tích.

z5508407806918_5efc1914cd9d3a96d5a3d3b8bda99b79.jpg
Lực lượng chức năng xã Bản Vược đang triển khai tìm kiếm các nạn nhân.
tìm kiếm.jpg

Các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

“Do cả hai người bị lũ cuốn đều không phải công dân của thôn, mà là người ở thôn Km0 đến thuê ao nuôi cá nên chúng tôi đã thông tin với gia đình nạn nhân biết để phối hợp tìm kiếm. Hiện nay, chính quyền xã Bản Vược đã huy động lực lượng công an viên, dân quân và hàng trăm người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân”. Ông Vũ Văn Thanh cho biết thêm.

z5508425114383_ba21a61846a83545159ca5a632362700.jpg
Hiện nay lũ trên các khe, suối ở địa bàn xã Bản Vược vẫn còn rất lớn.

Theo lời kể của người dân địa phương, lán trông coi ao cá của chị Ng. dựng tạm nằm ở vị trí gần cuối khe núi, phía trên có một số ao nuôi cá nữa. Do mưa lớn ở thượng nguồn, nước đổ về nhiều làm vỡ các ao nuôi cá tạo thành lũ ống tràn xuống khu vực thấp gây thiệt hại nhiều tài sản của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Sáng 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành phiên thứ nhất với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

Chính sách và niềm tin

Chính sách và niềm tin

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 với nhiều điểm mới mang tính đột phá đã mở rộng cơ hội tiếp cận chính sách an sinh cho người lao động, qua đó, củng cố niềm tin và sự gắn bó với hệ thống an sinh xã hội.

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

fb yt zl tw