Đề nghị các địa phương phối hợp tìm kiếm 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại huyện Bát Xát

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên và thành phố Lào Cai phối hợp tìm kiếm 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát hôm 5/6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5508518193069_5db2e83f614ca0b400ca0b3d8c444150.jpg
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát đã huy động các lực lượng tham gia tìm kiếm hơn hai ngày qua.

Văn bản nêu rõ, theo báo cáo của cơ quan thường trực phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, vào khoảng 5h30 sáng 5/6, hai mẹ con chị Lý Thị Ng. và cháu Lý Bảo N. (con chị Ng.) đi kiểm tra ao cá của gia đình tại Thôn 1, xã Bản Vược, huyện Bát Xát thì bất ngờ gặp lũ lớn làm vỡ bờ ao và bị nước cuốn trôi.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát đã chỉ đạo UBND xã Bản Vược huy động các lực lượng tại chỗ gồm công an, quân sự, dân quân, Nhân dân xã Bản Qua (khoảng trên 100 người) khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm các nhân bị lũ cuốn mất tích dọc theo khe suối thuộc Km2 (xã Bản Qua) và dùng thuyền đi tìm kiếm dọc sông Hồng trên địa bàn. Tuy nhiên, do thời tiết mưa lớn, dòng nước chảy xiết, nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân.

z5511527013227_50ebbaeede131ccc85e29dc794b3e157.jpg
Khu vực các nạn nhân bị lũ cuốn trôi.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Bảo Thắng, Bảo Yên và thành phố Lào Cai phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bát Xát chỉ đạo, bố trí các lực lượng, phương tiện rà soát, tìm kiếm 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi; thông báo về tình hình nạn nhân bị mất tích trên hệ thống loa, đài truyền thanh, thôn, xã để các tổ chức, cá nhân và người dân khi phát hiện 2 nạn nhân thì thông báo cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw