Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, đêm 4 rạng sáng 5/6/2024, trên địa bàn huyện Bát Xát xảy ra mưa dông trên diện rộng gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của Nhân dân.

Tính đến trưa nay, trên địa bàn huyện Bát Xát có 2 người bị lũ cuốn trôi tại khu vực thôn 1, xã Bản Vược. Nạn nhân là chị Lý Thị Ng. (sinh năm 1994) và con trai là Lý Bảo N. (sinh năm 2022) cùng trú tại thôn Km0, xã Bản Vược.

Được biết, hai nạn nhân bị lũ cuốn lúc 5 giờ 30 phút sáng 5/6, khi chị Ng. và cháu N. đi kiểm tra ao cá của gia đình tại thôn 1, xã Bản Vược thì bất ngờ bị nước lũ cuốn mất tích. Hiện nay, chính quyền địa phương đang huy động lực lượng tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

z5508972295360_aebadbee677037db7511097c546f297c.jpg
Huyện Bát Xát huy động hàng trăm người tìm kiếm 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi.

Thống kê ban đầu, các địa phương bị thiệt hại nhiều là xã Bản Vược, Bản Qua và Quang Kim. Cụ thể mưa lũ đã làm ngập 3 nhà dân (Quang Kim 1, Bản Qua 2); làm ngập úng 4 ha diện tích cây hoa màu tại cánh đồng thôn Hải Khê, xã Bản Qua. Bên cạnh đó, mưa lũ cũng làm 2 tuyến đường liên thôn Vi phái, Bản Pho, xã bản Vược bị sạt lở gây chia cắt giao thông.

Ngoài ra mưa lũ làm sạt lở, ngập úng nhiều điểm trên Tỉnh lộ 156 và 156B chạy qua địa bàn gây ách tắc giao thông cục bộ.

z5508403433346_a7b931deb0d19117d5f82622e179198a.jpgTuyến đường từ xã Quang Kim đi trung tâm huyện Bát Xát bị ngập úng nhiều giờ.
z5508967320610_16f41138f05a8121d9cbadc7f5d76bbe.jpg
z5508972158224_16eb5d0251cb89c8be1f96a24045afc7.jpg
Tỉnh lộ 156 qua địa bàn huyện Bát Xát có nhiều điểm sạt lở và bùn đất chảy ra đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.
z5508972127130_9d92b90f56d190ac4de56f000df9f8ac.jpg
z5508970722508_b93912b4998c0429ba888a67e9a79c04.jpg
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bát Xát phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên Tỉnh lộ 156B.

Hiện nay, để đảm bảo an toàn cho người dân và giao thông thông suốt, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát đã huy động nhân lực hỗ trợ các hộ dân bị ngập nước di chuyển tài sản, sửa chữa nhà ở ổn định cuộc sống; tổ chức san gạt các điểm sạt lở để chống ách tắc giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Sáng 31/5, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh và Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và Giải bơi dành cho con cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an tỉnh năm 2026.

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Sáng 31/5, tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am (phường Yên Bái), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026. Đại lễ thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân địa phương tham dự, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đoàn kết của cộng đồng Phật giáo trên địa bàn.

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Những năm gần đây, nghề chế biến gỗ ván bóc tại tỉnh Lào Cai phát triển mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và thúc đẩy kinh tế rừng. Tuy nhiên, đằng sau những khối ván thành phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ, đòi hỏi các cơ sở sản xuất cùng lực lượng chức năng phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Khói thuốc lá từ lâu đã được cảnh báo là một trong những "sát thủ thầm lặng" đe dọa đến sức khỏe cộng đồng và sự ổn định của mỗi gia đình. Hiện nay, chiến dịch xây dựng môi trường không khói thuốc đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội. Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại làn khói trắng này chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi bắt đầu từ chính mỗi ngôi nhà - nơi những người cha, người chồng nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cho người thân.

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Trong khi bạn bè đồng lứa đang hồi hộp chờ kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, em Giàng Quỳnh Trang, học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành suất tuyển thẳng vào Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh nhờ thành tích học tập và nghiên cứu khoa học nổi bật.

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2026), Hội Người cao tuổi phường Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Lào Cai tổ chức chương trình khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 hội viên người cao tuổi tại khu Vạn Hòa.

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Người đàn ông 48 tuổi không qua khỏi sau tai nạn giao thông nhưng đã để lại món quà vô giá cho y học. Trái tim cùng lá gan được chia ghép cho nhiều bệnh nhân nặng tại Hà Nội và Huế, mở ra cơ hội sống cho những người đang ở ranh giới sinh tử.

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Theo kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 6/2026 của BHXH Việt Nam, người hưởng chế độ trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ nhận tiền qua tài khoản cá nhân từ ngày 2/6. Đối với trường hợp nhận bằng tiền mặt, việc chi trả được thực hiện theo lịch của cơ quan BHXH và đơn vị dịch vụ chi trả tại địa phương.

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 12/2026/TT-BNV ngày 29/5/2026 hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc. Theo đó, mức trợ cấp hằng tháng đối với đối tượng này sẽ được tăng thêm 8%, áp dụng từ ngày 01/7/2026.

fb yt zl tw