

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 293/NQ-CP ngày 23/9/2025 về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
Tổng Bí thư kêu gọi đoàn kết một lòng, biến Nghị quyết thành hiện thực để khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nguồn lực vô tận cho Việt Nam phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
Với lực lượng vũ trang tỉnh, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành việc làm thường xuyên, góp phần củng cố “thế trận lòng dân” ngày càng bền chặt.
Cách trung tâm tỉnh hơn 200 km, trên vùng non cao Chế Tạo, những người phụ nữ Mông nơi đây vẫn bền bỉ, nỗ lực từng ngày để thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, khẳng định vai trò và vị trí của mình trong hành trình phát triển và hoàn thiện bản thân. Họ lựa chọn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào về bình đẳng giới cũng như những vấn đề thiết thực đối với phụ nữ và trẻ em do Dự án 8 triển khai.
Liên hoan Tiếng hát tiếng Trung toàn quốc 2025 đã khép lại với nhiều dấu ấn đặc sắc, trở thành ngày hội âm nhạc ý nghĩa, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam - Trung Quốc.
Sáng 23/9, UBND xã Trịnh Tường phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030.
Ngày 23/9, đồng chí Sùng A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã khảo sát tại xã Văn Chấn việc thực hiện chính quyền địa phương hai cấp theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các luật có liên quan, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trước Kì họp thứ 10, Quốc hội khoá XV.
67 năm qua, những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đoàn kết các dân tộc khi Người lên thăm năm 1958 đã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai phát huy mạnh mẽ, trở thành một trong những động lực và nguồn lực quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.
Cục bộ, địa phương đã tồn tại từ lâu, gây ra không ít hệ lụy không tốt trong Đảng và trong các tổ chức, cơ quan, đoàn thể. Đi tìm căn nguyên của “căn bệnh” này, có người cho rằng lỗi do khách quan, có người lại chỉ ra do chủ quan cá nhân…
Sáng 23/9, tại xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), Lễ khởi công xây dựng công trình cầu Lâm Sản được tổ chức trong niềm vui và sự phấn khởi của đông đảo người dân. Công trình sẽ thay thế cây cầu sắt cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, đảm bảo an toàn giao thông và đáp ứng mong mỏi của người dân địa phương. Đây là dự án thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Sáng 23/9, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trước kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng chí Tổng Bí thư đã có bài viết với nhan đề "Mãi mãi xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ". Báo Lào Cai điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
Đây là nhận định chung của các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Các ý kiến cũng nhấn mạnh rằng dự thảo đã phản ánh toàn diện những thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng.
Những đột phá về công tác cán bộ, chuyển đổi số, nâng cao năng lực lãnh đạo chính là nền tảng để Đảng bộ và Nhân dân Bảo Yên tiếp tục bứt phá trong nhiệm kỳ mới, góp phần đưa địa phương vững bước trong kỉ nguyên mới – Kỉ nguyên vươn mình của dân tộc.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, điều ông mong muốn nhất ở nhiệm kỳ là thấy rõ sự đổi thay ở cơ sở: họp ít hơn; làm việc, hành động nhiều hơn; ít khẩu hiệu hơn, nhiều kết quả hơn; ít thủ tục hơn, nhiều nụ cười của nhân dân hơn.
Sáng 22/9 (giờ địa phương), tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ, đã diễn ra Lễ kỷ niệm trọng thể 80 năm thành lập Liên hợp quốc.
Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, song hành với những thành tựu to lớn về phát triển chính trị - kinh tế - xã hội cũng đã xuất hiện nhiều thói tiêu cực, gây cản trở sự phát triển. Trong đó cục bộ địa phương là một trong những “mầm mống”, thậm chí được coi là “căn bệnh” kìm hãm sự phát triển toàn diện của đất nước, của Đảng ta.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai ngay các giải pháp để kéo giảm giá nhà ở thương mại phù hợp với thị trường, thu nhập người dân.
Bảo Yên, với vị trí chiến lược và đặc thù dân cư đa dạng, đã xác định chuyển đổi số là đòn bẩy then chốt để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đồng thời tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội.
Chiều 22/9, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo “Nhận diện điểm nghẽn và đề xuất giải pháp khắc phục liên quan đến Luật Đất đai". Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.