Chuyên gia khuyên nên cẩn trọng với giá vàng tuần tới

Theo Kitco - so với tuần trước, giá vàng tuần tới nhận dự báo kém lạc quan và cẩn trọng hơn từ giới chuyên gia.

Chuyên gia giữ thái độ khá trung lập về giá vàng tuần tới.

Giá vàng trải qua tuần "nhảy múa" điên cuồng

Tuần qua giá vàng liên tục "nhảy múa" khi thị trường củng cố kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào tháng 9. Tuy nhiên kim loại quý đã tăng quá cao, quá nhanh, sau đọt chốt lời lớn từ nhà đầu tư, giá vàng trở lại đúng nơi nó bắt đầu.

Mở cửa tuần giao dịch, giá vàng giao ngay ở mức 2.411,65 USD/ounce. Đến sáng thứ Ba, giá vàng đã tăng mạnh lên mức trên 2.440 USD/ounce.

Tuy nhiên kim loại quý nhanh chóng giảm giá xuống dưới 2.430 USD/ounce sau khi công bố báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ tốt hơn một chút so với dự kiến cho tháng 6. Tuy nhiên đến tối thứ Ba, giá vàng giao ngay đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2.482 USD/ounce.

Các nhà giao dịch sau đó chuyển sự chú ý sang các bình luận mới từ FED. Khi kỳ vọng hạ lãi suất ngày càng tăng, giá vàng giao ngay lên mức cao kỷ lục mới trên 2.483 USD/ounce Tuy nhiên kim loại màu vàng này không thể phá vỡ hoàn toàn ngưỡng kháng cự rồi thoái lui xuống ngưỡng 2.452 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thời gian gần đây.

Sau báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ cao hơn dự kiến vào sáng thứ Năm, giá vàng không thể vượt qua mức 2.470 USD/ounce. Từ đó giá vàng giao ngay bắt đầu đà giảm dài, từ 2.468,48 USD/ounce vào thứ năm xuống mức thấp nhất trong tuần vào sáng thứ Sáu là 2.393,88 USD/ounce (giờ Mỹ).

Giá vàng tiếp tục kiểm tra mức quan trọng 2.400 USD/ounce trong suốt phiên giao dịch thứ Sáu. Ghi nhận lúc 12h ngày 20.7.2024, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.400,8 USD/ounce.

Chuyên gia giữ lập trường cân bằng

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia trong ngành đang quay trở lại với lập trường cân bằng, trong khi tâm lý bán lẻ vẫn lạc quan về giá vàng tuần tới.

Dự báo giá vàng tuần tới.

16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Kết quả cho thấy triển vọng cân bằng và không chắc chắn trở lại sau nhiều tuần kim loại quý nhận dự báo tích cực.

Sáu chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Cũng có sáu chuyên gia dự đoán giá sẽ giảm. Bốn nhà phân tích còn lại cho rằng vàng sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 168 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Các nhà đầu tư Main Street vẫn lạc quan về triển vọng ngắn hạn của vàng. Tuy nhiên kỳ vọng cũng đã hạ bớt so với tuần trước.

103 nhà giao dịch bán lẻ dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 36 người khác kỳ vọng kim loại quý sẽ giao dịch thấp hơn. Có 29 người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Tuần tới, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu lạm phát quan trọng với việc công bố Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của tháng 6 của Mỹ vào sáng thứ Sáu. Chỉ số lạm phát có thể sẽ giúp FED đưa ra xác nhận về thời điểm cắt giảm lãi suất. Các nhà kinh tế cho biết dữ liệu lạm phát yếu hơn sẽ tạo điều kiện cho ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất.

Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi dữ liệu nhà ở quan trọng với doanh số bán nhà hiện có vào thứ Ba và doanh số bán nhà mới vào thứ Tư. Ngân hàng Canada sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ vào thứ Tư.

laodong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Một tuyến đường nông thôn xanh - sạch - đẹp ở xã Mai Sơn.

Lục Yên sáng, đẹp đường điện, đường hoa

Ở huyện Lục Yên, những con đường hoa rực rỡ sắc màu, những tuyến đường điện chiếu sáng thâu đêm không chỉ làm bừng sáng làng quê mà còn thắp lên niềm tin, sự đồng thuận, thể hiện rõ vai trò trung tâm của người dân trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Nhân dân xã Thành Thịnh (Trấn Yên) thu hoạch lúa xuân.

Thành Thịnh chủ động phòng ngập lũ

Trước mùa mưa bão đang diễn biến phức tạp, với sự chủ động tuyên truyền, vận động, cụ thể, thiết thực theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, tính đến trung tuần tháng 5, nhân dân xã Thành Thịnh đã gặt xong diện tích lúa xuân.
Nhiều hộ dân ở xã Báo Đáp có nguồn thu ổn định nhờ trồng dâu nuôi tằm.

Quyện hòa ý Đảng - lòng dân

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Đảng bộ và nhân dân xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên đã kiên trì triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả. Với tinh thần chủ động, quyết liệt, Báo Đáp được công nhận là xã NTM tiêu biểu về chuyển đổi số (CĐS) năm 2023 và đạt đô thị loại V vào tháng 8/2024. Những bước tiến này thể hiện rõ sự đổi thay trong tư duy và hành động không chỉ dừng lại ở đầu tư hạ tầng mà còn chuyển mình toàn diện trong sản xuất, đời sống và văn hóa, hướng đến mục tiêu trở thành “miền quê đáng sống”.
Bão diễn biến theo kịch bản xấu khi đi sâu vào vịnh Bắc Bộ và tăng cấp.

Bão bất ngờ mạnh lên cấp 11, đi vào sâu vịnh Bắc Bộ

Sáng nay, bão số 1 đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14, dự báo đi sâu vào vịnh Bắc Bộ trước khi lên Trung Quốc, có thể gây gió mạnh cấp 9-11, giật cấp 14 ở vịnh Bắc Bộ, biển động dữ dội. Mưa lớn tiếp tục trong ngày hôm nay ở miền Trung, đồng thời mở rộng ra Thanh Hoá và đồng bằng Bắc Bộ.
Dự báo mới nhất về đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 1.

Bão tăng cấp, đi vào vịnh Bắc Bộ

Những nhận định mới nhất cho thấy, bão số 1 sẽ đi vào khu vực phía đông vịnh Bắc Bộ trước khi tiến lên bán đảo Lôi Châu vào đất liền Trung Quốc. Ảnh hưởng của bão với biển ven bờ các tỉnh miền Bắc sẽ lớn hơn, nguy hiểm hơn. Hôm nay, Miền Trung và Bắc Tây Nguyên tiếp tục mưa rất lớn, vùng mưa mở rộng đến Hà Tĩnh.
Sớm xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng

Sớm xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng

Nhằm tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và nâng cao hiệu quả quản lý thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước đã xây dựng và hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 24/2012/NĐ-CP theo hướng thị trường hóa có lộ trình, kiểm soát chặt chẽ.

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia.

Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 1 năm nay, cũng là cơn bão đầu tiên hoạt động ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.
fb yt zl tw