Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Văn Bàn

Sáng 29/7, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, tại huyện Văn bàn, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/07/2024).

Đi cùng đoàn về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Đoàn công tác tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà 30 gia đình thương binh liệt sĩ, người có công, nữ thanh niên xung phong, nữ nhiều năm tuổi Đảng; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Sểnh.

Tại đây, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã ân cầm thăm hỏi và bày tỏ tri ân sâu sắc tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, đã có những đóng góp, hy sinh to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Sểnh.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã nỗ lực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tri ân với những người có công với cách mạng ở các địa phương trong cả nước; qua đó góp một phần công sức chăm lo, hỗ trợ các gia đình người có công, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đề nghị chính quyền địa phương, các cấp Hội LHPN quan tâm, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm sóc, hỗ trợ các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

laocai.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Làng Cù xây miền hạnh phúc

Làng Cù xây miền hạnh phúc

Giữa trập trùng núi non, thôn Làng Cù khu vực Bản Cái, xã Cốc Lầu đang dần hiện hữu với gam màu tươi sáng của những ngôi nhà kiên cố, những khuôn mặt rạng rỡ, rộn vang tiếng cười.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10

Trước những ảnh hưởng và thiệt hại rất lớn do hoàn lưu bão số 10 gây ra, Tỉnh ủy đã thành lập nhiều đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo các xã, phường, các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ và tiếp tục thực hiện di dời người dân ở những nơi có nguy cơ xảy ra thiên tai cao đến nơi an toàn...

Lào Cai ước tính thiệt hại 2.750 tỷ do cơn bão số 10

Lào Cai ước tính thiệt hại 2.750 tỷ do cơn bão số 10

Báo cáo nhanh từ Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai, tính đến 11 giờ ngày 1/10, hoàn lưu cơn bão số 10 (Bualoi) đã làm 10 người chết và mất tích, 9 người bị thương, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, ngập nước và nhiều thiệt hại nặng nề về nông nghiệp, cơ sở hạ tầng. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 2.750 tỷ đồng.

Lực lượng vũ trang tỉnh hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 10

Lực lượng vũ trang tỉnh hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 10

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 (Bualoi) kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, nhiều khu vực trong tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa to đến rất to, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và cơ sở hạ tầng của Nhân dân tại các xã, phường. Trong tình hình khó khăn đó, sự có mặt kịp thời và những hành động hỗ trợ thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng lực lượng quân đội Lào Cai đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Các xã khắc phục hậu quả bão số 10

Các xã khắc phục hậu quả bão số 10

Lãnh đạo các xã Văn Bàn, Võ Lao, Dương Quỳ, Minh Lương, Chiềng Ken và Nậm Xé cùng Nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 10 gây ra. Các đồng chí bí thư, chủ tịch xã trực tiếp xuống cơ sở, có mặt tại những nơi thiệt hại nặng để động viên người dân và chỉ đạo lực lượng tại chỗ hỗ trợ kịp thời.

Lào Cai: Tập trung khắc phục hậu quả bão lũ

Lào Cai: Tập trung khắc phục hậu quả bão lũ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 và mưa lũ sau bão, đến sáng 01/10, toàn tỉnh đã có thiệt hại về người và tài sản, gần 5.000 ngôi nhà, sản xuất nông nghiệp và cơ sở vật chất bị mưa lũ phá hủy. Công tác khắc phục và kiểm đếm đang được chính quyền địa phương và các sở, ngành triển khai tích cực.

 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai chúc mừng lực lượng bảo vệ biên giới phía bạn

Chúc mừng 76 năm Quốc khánh Trung Quốc: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai chúc mừng lực lượng bảo vệ biên giới phía bạn

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 – 1/10/2025), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (Việt Nam) đã gửi thư chúc mừng tới các đơn vị: Đại đội Quản lý biên giới Hà Khẩu, Trạm Kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu và Trạm Hội ngộ hội đàm Hà Khẩu Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (Trung Quốc).

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã thành công tốt đẹp, đánh dấu mốc son lịch sử khi đây là kỳ đại hội đầu tiên sau khi hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái hợp nhất thành tỉnh Lào Cai. Sự kiện chính trị quan trọng này thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Cuba hội kiến Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Chủ tịch Quốc hội Cuba hội kiến Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Chiều 30/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez đã hội kiến Chủ tịch nước Lương Cường trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ủy ban liên nghị viện Việt Nam- Cuba từ ngày 30/9 đến 5/10/2025.

fb yt zl tw