Từ khóa: "Châu Văn Bàn"

3 kết quả

Tân Thượng - trù phú vùng đất ven sông

Tân Thượng - trù phú vùng đất ven sông

Người xưa thường có câu “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” để nói về lợi thế của một vùng đất nếu ở gần chợ, gần sông, gần đường lớn sẽ sớm trù phú, thịnh vượng. Với xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn hiện nay có cả 3: “cận thị” - nằm ở cửa ngõ khu đô thị Bảo Hà - Tân An, “cận giang” - bám ven sông Hồng và “cận lộ” - nằm ngay nút giao IC16, cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đây là lợi thế rất lớn để vùng đất này phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đền Quan ghi dấu nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự

Đền Quan ghi dấu nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự

Tọa lạc ở phường biên giới Lào Cai (thành phố Lào Cai), đền Quan là một trong những di tích quan trọng, còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự. Thuở xưa, đây là nơi ghi dấu công lao to lớn của quân đội nhà Trần do Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn chỉ huy lên trấn ải vùng biên giới Lào Cai.

Dương Quỳ dấu xưa Mường Chăn

Dương Quỳ dấu xưa Mường Chăn

Vùng đất Mường Chăn xưa, nay là xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn) mang trong mình những trầm tích lịch sử về một thời cổ xưa gắn với nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tày. Thời gian và sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ phần nào phủ mờ những di tích lịch sử và một số tập tục cổ xưa đã lùi sâu vào quá khứ nhưng những huyền tích về mảnh đất, văn hóa nơi đây dường như đã thấm sâu vào tiềm thức mỗi người dân qua bao thế hệ.

fb yt zl tw