Cầu mong một phép màu

"Em chỉ mong có một phép màu để em có thể khỏe lại, đủ sức tiếp tục thực hiện ước mơ đi học đại học”, đó là ước muốn của em Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT số 1 Bảo Thắng.

Em Nguyễn Thùy Linh (trái ảnh) nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm..jpg
Em Nguyễn Thùy Linh (trái ảnh) nhận quà của các nhà hảo tâm.

Trong khi bạn bè cùng trang lứa đang ôn thi tốt nghiệp THPT, chuẩn bị bước vào những ngày thi có ý nghĩa quyết định tới tương lai thì với cơ thể đang phình to, thể chất yếu ớt, em Nguyễn Thùy Linh phải nằm trên giường bệnh, chằng chịt các loại dây truyền, kim tiêm, thuốc men và hóa chất truyền vào người.

Thùy Linh vốn là cô bé khỏe mạnh, hoạt bát. Từ cuối năm 2022, em cảm nhận cơ thể có những dấu hiệu bất thường, lúc nào cũng thấy mệt mỏi, người ngày càng phình to, chân sưng vù, tích nước, mắt lồi ra, da sạm dần. Đầu năm 2023, gia đình đưa em xuống Hà Nội khám bệnh, xét nghiệm và các bác sỹ kết luận em bị suy thận giai đoạn 3. Gia đình đã cố gắng hết sức đưa em đi chữa bệnh, tuy nhiên bệnh càng chuyển nặng hơn.

Hiện nay, Linh đang bị biến chứng suy thận nặng và hội chứng thận hư, chỉ định lọc máu và ghép thận. Thay vì ngồi trên ghế nhà trường hoặc ngồi bàn học để luyện thi, giờ đây cuộc sống của em chỉ nằm trên giường bệnh, quanh quẩn với máy móc, hóa chất, kim tiêm.

“Công sức của bố mẹ giành giật lấy sự sống cho mình rất lớn, bạn bè và nhiều người xung quanh luôn động viên, quan tâm đến mình. Do vậy, mình không cho phép bản thân buông xuôi. Mình phải cố gắng chiến đấu với bệnh tật và sống tiếp”, mỗi ngày Linh tự an ủi bản thân để có động lực vượt qua bệnh tật.

Cô Lê Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3, Trường THPT số 1 Bảo Thắng cho biết: Linh là học trò ngoan, kết quả học tập đạt loại giỏi, luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến. Thầy cô và bạn bè luôn cầu mong có một phép màu giúp em hồi phục sức khỏe để có thể thực hiện tiếp ước mơ.

Hoàn cảnh của gia đình Linh đặc biệt khó khăn. Bố em mất sớm. Mẹ của Linh hằng ngày bươn chải mọi công việc, tích cóp từng đồng để chữa trị bệnh cho em. Sau nửa năm chạy chữa, kinh tế gia đình Linh đã suy kiệt. Linh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Với truyền thống “tương thân, tương ái”, mong rằng sẽ có những tấm lòng nhân ái, chung tay để Linh và gia đình có thêm chi phí chữa bệnh, giúp em có cơ hội viết tiếp ước mơ.

Mọi sự giúp đỡ xin được liên hệ qua địa chỉ: Nguyễn Thị Giang (đại diện gia đình), thôn Tả Hà 3, xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; số điện thoại 0348.858.054.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vận hành tuyến buýt E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm

Vận hành tuyến buýt E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm

Ngày 18/8, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông các tuyến đường xung quanh khu vực Lăng Bác, tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của Thủ đô với nhân dân và du khách quốc tế, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus tổ chức khai trương và đưa vào vận hành tuyến buýt E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm và các điểm du lịch khu vực Hoàn Kiếm, Ba Đình.

Công an Lào Cai mang nước sạch đến với trẻ em vùng cao

Công an Lào Cai mang nước sạch đến với trẻ em vùng cao

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp cùng CLB Cùng em vững bước (Hà Nội), Trường mầm non Hồng Ngọc và Công an xã Tà Xi Láng hoàn thành và đưa vào hoạt động mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Chống Chùa (xã Tà Xi Láng) trước thềm năm học mới.

Đông Cuông chú trọng bảo vệ môi trường nông thôn

Đông Cuông chú trọng bảo vệ môi trường nông thôn

SAU HỢP NHẤT, XÃ ĐÔNG CUÔNG PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU THÁCH THỨC, TRONG ĐÓ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN LÀ “BÀI TOÁN” CẦN TÌM LỜI GIẢI. VỚI SỰ CHỈ ĐẠO QUYẾT LIỆT, BẰNG NHỮNG GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ, ĐẶC BIỆT LÀ SỰ CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN, DIỆN MẠO MÔI TRƯỜNG NƠI ĐÂY ĐANG TỪNG NGÀY THAY ĐỔI, GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NGÀY CÀNG SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP.

Bộ Tư pháp đề xuất cho phép công chức cấp xã được thực hiện chứng thực

Bộ Tư pháp đề xuất cho phép công chức cấp xã được thực hiện chứng thực

Trước thực trạng khối lượng công việc của chủ tịch UBND xã, phường, đặc khu (cấp xã) và nhu cầu chứng thực của người dân tại cấp xã ngày càng tăng, Bộ Tư pháp đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

100% bệnh viện đã phủ sóng khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip

100% bệnh viện đã phủ sóng khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip

Từ ngày 1.6.2025, người dân khi đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên cả nước không còn bắt buộc phải mang theo thẻ BHYT giấy. Thay vào đó, chỉ với căn cước công dân (CCCD) gắn chip hoặc ứng dụng số như VNeID, VssID, người bệnh đã có thể hoàn tất thủ tục, được bảo đảm đầy đủ quyền lợi khám chữa bệnh BHYT.

Vì sao ăn chay vẫn khó giảm cân?

Vì sao ăn chay vẫn khó giảm cân?

Nhiều người chọn ăn chay để giảm cân bởi tính an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, nếu áp dụng sai cách, chế độ ăn này không chỉ khiến cân nặng khó giảm mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Kết hợp giữa STEM/STEAM và chuyển đổi số: Nền tảng vững chắc giúp học sinh hội nhập quốc tế

Kết hợp giữa STEM/STEAM và chuyển đổi số: Nền tảng vững chắc giúp học sinh hội nhập quốc tế

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0, giáo dục phổ thông không thể chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức cơ bản mà phải hình thành cho học sinh năng lực tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo và tinh thần hội nhập.

fb yt zl tw
{