Cao tốc đi qua Ninh Bình - Thanh Hóa dịp 30/4 được phân luồng ra sao?

Trong dịp 30/4, trên cao tốc Mai Sơn - QL45 sẽ có 3 nút giao qua địa phận tỉnh Thanh Hóa đủ điều kiện đưa vào khai thác gồm: Gia Miêu ra QL217B, địa phận xã Hà Lĩnh ra QL217 và Đông Xuân ( xã Đông Minh).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo kế hoạch, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 qua địa phận tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa sẽ đi vào khai thác.

Trao đổi với VietNamNet chiều 21/4, ông Lương Văn Long, Giám đốc điều hành dự án Mai Sơn - QL45 (thuộc Ban QLDA Thăng Long) cho biết: Đến thời điểm này vẫn chưa có phương án phân luồng giao thông chính thức cho các phương tiện lưu thông trên đoạn Mai Sơn - QL45 trong dịp 30/4.

“Tuy nhiên, trên tuyến có 3 nút giao qua địa phận tỉnh Thanh Hóa đủ điều kiện đưa vào vận hành trong dịp nghỉ lễ này”, ông Long nói.

Cao tốc đi qua Ninh Bình - Thanh Hóa dịp 30/4 được phân luồng ra sao? ảnh 1

Theo đó, dự kiến phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa đi trên cao tốc Pháp Vân - Giẽ; Cầu Giẽ - Ninh Bình và Cao Bồ - Mai Sơn khi đến nút giao Mai Sơn (tiếp giáp đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn ở TP Tam Điệp) sẽ tiếp tục hành trình vào cao tốc Mai Sơn - QL45.

Hướng tuyến lưu thông Hà Nội - Thanh Hóa đi qua hầm chui Tam Điệp (dài 245m) sẽ đến địa phận xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Tại đây, trên tuyến sẽ có nút giao đầu tiên là Gia Miêu để ra QL217B. Trên QL217B, các phương tiện có thể rẽ về QL1A hoặc đi lên huyện Thạch Thành của tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi đi qua hầm Thung Thi (dài 680m) thì sẽ đến nút giao thứ hai trên tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 thuộc địa phận xã Hà Lĩnh (huyện Hà Trung) - nút giao QL217. Ở nút giao này, phương tiện khi ra QL217 để lên các huyện Cẩm Thủy, Bá Thước hoặc ra QL1A để vào TP Thanh Hóa.

Nút giao cuối cùng được đưa vào vận hành khai thác trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là Đông Xuân (xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Phương tiện từ Hà Nội khi đến nút giao này sẽ dễ dàng đi vào TP Thanh Hóa hoặc QL1A thông qua tuyến QL47 để đi về các tỉnh phía Nam như: Nghệ An, Hà Tĩnh… và ngược lại.

Được biết, ngoài 3 nút giao trên, tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn có 2 nút giao khác vẫn đang trong quá trình thi công, hoàn thiện là nút giao Đồng Thắng và nút giao Thiệu Giang.

Như vậy, trên tuyến cao tốc Bắc - Nam (qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa) có 5 nút giao. Tuy nhiên, trong dịp 30/4 - 1/5 sẽ chỉ có 3 nút giao nói trên chính thức đi vào hoạt động.

Hà Nội- Thanh Hóa còn 2 giờ

Sau khi hoàn thiện, tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ (QL) 45 sẽ nối thẳng Ninh Bình vào đến địa phận thành phố Thanh Hóa (nút giao Đông Xuân).

Tuyến cao tốc sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân đáng kể. Bởi trước đây, thời gian di chuyển từ Hà Nội vào Thanh Hóa mất khoảng 3 giờ với khoảng cách 150 km. Nhưng nếu hoàn thành cao tốc Mai Sơn - QL45, xe ô tô chỉ mất khoảng 2 giờ, rút ngắn đáng kể thời gian đi lại.

VietNamNet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Với địa hình nhiều sông, suối, hồ thủy điện nên Lào Cai có hệ thống giao thông đường thủy phong phú nhưng phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Mùa mưa lũ đang đến gần, việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy đang được các cấp, ngành liên quan đặc biệt quan tâm.

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sau 5 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Sa Pa đã lập 36 biên bản vi phạm, trong đó có 34 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và bắt giữ 1 đối tượng liên quan đến ma túy; xử phạt hơn 230 triệu đồng.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 4 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. So sánh với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022, số vụ không tăng, không giảm, giảm 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

fb yt zl tw