Cảnh báo bị lừa đảo liên quan đến "Đào, Phở và piano"

Trong “cơn sốt” Đào, Phở và piano những ngày vừa qua, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng độ “hot” của phim nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một cảnh trong phim "Đào, phở và piano".

(PLVN) - Trong “cơn sốt” Đào, Phở và piano những ngày vừa qua, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng độ “hot” của phim nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Những ngày vừa qua, trên nhiều fanpage lan truyền thông tin "Đào, phở và piano" được chiếu rộng rãi tại các hệ thống cụm rạp của CGV Cinemas, Lotte Cinema với giá 45.000 đồng.

Tuy nhiên, đây là thông tin giả mạo. Khi click vào đường link mua vé nói trên, lại xuất hiện thông tin quảng cáo các sản phẩm khác nhau.

Thông tin được đăng tải trên một số fanpage lẫn hội nhóm về phim ảnh. (Ảnh chụp màn hình)

Trên hệ thống đặt vé online lẫn trang fanpage CGV Cinemas Vietnam có dấu tích xanh với 4,7 triệu lượt theo dõi, ở thời điểm hiện tại không có bất cứ thông tin gì liên quan đến phim "Đào, phở và piano".

Đại diện của CGV Cinemas cho biết, nhà rạp chưa có kế hoạch phát hành Đào, phở và piano.

Bà Lê Thị Thắm, đại diện của Lotte Cinema cũng phủ nhận thông tin chiếu Đào, phở và piano. Thông tin bộ phim được chiếu rộng rãi ở các hệ thống của nhà rạp với giá 45.000 đồng là tin giả.

Tương tự, thông tin "Đào, phở và piano" "sẽ được khởi chiếu trên FPT Play" cũng là thông tin chưa được xác nhận. Truy cập vào trang fanpage có dấu tích xanh lẫn web của FPT Play cũng không đề cập đến thông tin cho biết sẽ chiếu Đào, phở và piano.

Hiện tại, ngoài Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, chỉ có 2 hệ thống rạp phát hành bộ phim Đào, phở và piano là Beta Cinema và Cinestar. Đại diện truyền thông của Beta Cinema cho biết hiện có 60 - 65 suất chiếu mỗi ngày với tỷ lệ lấp đầy rạp ở mức cao kỷ lục (95%).

Trước đó, vào ngày 20/2, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (NCC) cũng cảnh báo khán giả cẩn trọng, tránh bị lừa khi mua vé xem phim Đào, phở và piano qua các hội nhóm trên mạng xã hội.

Do không thể mua tại quầy cũng như website chính thống, nhiều người tìm đến các đối tượng “pass vé” trên mạng xã hội để mua vé, thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trên trang chủ Trung tâm Chiếu phim Quốc gia khuyến cáo người dùng không nên mua vé sang nhượng.

Trước tình trạng trên, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng khuyến cáo khán giả không mua vé người khác bán lại trên internet, tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo. Hiện tượng phe vé, bán lại vé giá cao, giả mạo trang web chính thống... rồi chiếm đoạt đang trở thành vấn nạn với các sự kiện thu hút đông người tham gia. Người dùng nên lựa chọn địa chỉ, website uy tín và được xác minh rõ ràng hoặc giao dịch trực tiếp để tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nếu phát hiện dấu hiệu lừa đảo trên mạng xã hội, người dân cần nhanh chóng gửi phản ánh về địa chỉ của trang Cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam theo đường dẫn https://canhbao.khonggianmang.vn.

“Đào, phở và piano” là phim do nhà nước đặt hàng, do đạo diễn - Nghệ sỹ Ưu tú Phi Tiến Sơn và Công ty Cổ phần Phim truyện 1 (Hãng phim truyện 1) thực hiện. Phim được đầu tư kinh phí 20 tỷ đồng.

Phim lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm vào cuối năm 1946, đầu năm 1947 của quân dân Hà Nội với câu chuyện tình yêu của anh tự vệ (Doãn Quốc Đam đảm nhận) và cô tiểu thư Hà thành (Cao Thùy Linh). Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của NSƯT Trần Lực, NSƯT Trung Hiếu, Doãn Quốc Đam, ca sĩ Tuấn Hưng...

Báo Pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm âm nhạc Việt

Nâng tầm âm nhạc Việt

Điểm qua danh sách đề cử của các hạng mục Giải Âm nhạc Cống hiến, có thể thấy sự đa dạng trong đánh giá và ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ đối với đời sống âm nhạc đại chúng trong một năm qua. Những sáng tạo không ngừng từ âm nhạc cổ điển đến hiện đại đã góp phần khiến âm nhạc Việt thêm sôi động, tươi mới.

fb yt zl tw