Cần kiểm soát thực phẩm đồ nướng ăn đêm tại Lào Cai

LCĐT - Các quán đồ nướng ăn đêm tại Lào Cai hầu hết thực phẩm đều được nhập lậu từ Trung Quốc, như: chân gà, nội tạng lợn, đậu phụ, xúc xích... Song, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang là điều rất đáng quan tâm!

Chỉ lướt qua vài quán đồ nướng tại thành phố Lào Cai, chúng tôi chứng kiến tất cả các món lòng, phèo, dạ dầy, chân gà… đều có nguồn gốc từ Trung Quốc đã tẩm sẵn gia vị được các chủ quán bày bán trên bàn cho khách lựa chọn trông thật hấp dẫn.

Theo một số chủ quán đồ nướng cho biết, họ nhập hàng của các cư dân biên giới mang từ Trung Quốc về. Đây là món ăn được nhiều người dân Lào Cai và khách thập phương ưa chuộng bởi sự hấp dẫn về màu sắc cũng như gia vị ướp tẩm.  

Điều rất đáng quan tâm, những thực phẩm này hiện được bán đêm tràn lan tại Lào Cai, cả người kinh doanh đến người tiêu dùng đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Họ chỉ biết đây là món ăn khoái khẩu mỗi khi đi giải trí mà không biết rằng ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.  

Các cơ quan chức năng cần có sự kiểm soát chặt chẽ thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe cho người dân cũng như du khách thập phương khi đến Lào Cai.

fbytzltw