Bát Xát: Trên 1.200 học sinh, phụ huynh được tuyên tuyền về xây dựng văn hóa giao thông an toàn

Thực hiện Kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn, ngày 28/10/2024, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện Bát Xát) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Bát Xát tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn" cho hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh của trung tâm đã được cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện Bát Xát) thông tin về tình hình an toàn giao thông trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện Bát Xát thời gian qua, đặc biệt là các vụ việc vi phạm pháp luật về giao thông liên quan đến học sinh; các nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông, các nhóm nguyên nhân gây mất an toàn giao thông; phổ biến một số quy tắc khi tham gia giao thông và các hành vi dẫn đến tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

1.jpg
Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện Bát Xát) phổ biến một số quy tắc khi tham gia giao thông.

Các em học sinh được hướng dẫn nhận diện hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; các hành vi vi phạm khi đi xe máy điện, xe đạp điện; độ tuổi được điều khiển phương tiện xe máy điện; cách phân biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện; các mức xử phạt đối với chủ xe và người điều khiển xe máy điện khi chưa đủ 16 tuổi.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh được trực tiếp giao lưu chia sẻ, giải đáp thắc mắc về các tình huống khi tham gia giao thông hằng ngày. Từ đó, giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần bảo vệ chính mình và đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông.

3.jpg
Học sinh được phát tờ rơi tìm hiểu thông tin về Luật Giao thông đường bộ.
z5974449955620-ebf5effaff2172a19b3a6811ea5339d4.jpg
15 học sinh được tặng mũ bảo hiểm xe máy.

Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện Bát Xát) đã phát 200 tờ rơi; dán 15 pano, áp phích; tặng 15 mũ bảo hiểm và tổ chức cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Đánh võng để thể hiện, thiếu niên 15 tuổi và chủ xe bị phạt 14,5 triệu đồng

Lào Cai: Đánh võng để thể hiện, thiếu niên 15 tuổi và chủ xe bị phạt 14,5 triệu đồng

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một thiếu niên 15 tuổi về hành vi điều khiển xe mô tô khi chưa đủ điều kiện, đánh võng, chở người không đội mũ bảo hiểm; đồng thời xử phạt chủ phương tiện vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển, với tổng số tiền xử phạt 14,5 triệu đồng.

Lào Cai: Giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải lật trên Quốc lộ 279

Lào Cai: Giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải lật trên Quốc lộ 279

Rạng sáng 25/7, Công an xã Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát giao thông cùng lực lượng y tế kịp thời giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật trên Quốc lộ 279, đưa đi cấp cứu an toàn.

Chỉ trong 7 giờ, phát hiện hơn 4.000 trường hợp xe vận tải có dấu hiệu vi phạm

Chỉ trong 7 giờ, phát hiện hơn 4.000 trường hợp xe vận tải có dấu hiệu vi phạm

Chỉ trong 7 giờ khai thác dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình của phương tiện kinh doanh vận tải, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện hơn 4.000 trường hợp lái xe có dấu hiệu vi phạm quy định về thời gian làm việc, đồng thời kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Công an tỉnh Lào Cai kịp thời đưa 2 tài xế rời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao

Công an tỉnh Lào Cai kịp thời đưa 2 tài xế rời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao

Rạng sáng 17/7, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Công an xã Púng Luông kịp thời phát hiện, tuyên truyền, cảnh báo và đưa hai tài xế xe tải rời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở trên Tỉnh lộ 175B, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân trong điều kiện mưa lớn kéo dài.

Lào Cai: Triệu tập 2 thiếu niên bốc đầu xe máy điện sau clip lan truyền trên mạng xã hội

Lào Cai: Triệu tập 2 thiếu niên bốc đầu xe máy điện sau clip lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 16/7, Công an phường Cam Đường phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai triệu tập 2 thiếu niên cùng người giám hộ đến làm việc sau khi xác minh đoạn clip ghi lại hành vi điều khiển xe máy điện bốc đầu khi tham gia giao thông được đăng tải trên mạng xã hội.

fb yt zl tw