Bắt kẻ giết vợ vì ghen tuông

YBĐT - Sáng 22/10, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Hùng, sinh ngày 19- 7- 1973, dân tộc Tày, trú tại thôn Đồng Hảo, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn vị tội giết người.

Do phát hiện Đỗ Văn Thát, sinh năm 1963, trú tại thôn Đồng Hoà, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn có quan hệ tình dục nhiều lần với vợ mình là Bùi Bích Liên, sinh năm 1975; vào tối ngày 20- 10, khi phát hiện Thát và Liên đang tâm sự tại bờ suối Nậm cạnh nhà, Hùng đã cùng con trai là Hoàng Minh Ngọc, sinh năm 1993 tiến đến bắt quả tang.  Trong lúc xô xát, Thát  bỏ chạy làm rơi một điện thoại di động, sau đó mọi người trở về nhà. Sau vài giờ, thấy có ánh đèn pin của người đi tìm kiếm điện thoại bị rơi tại bờ suối, Hùng đã dùng một viên đá lớn ném thẳng trúng vào người cầm đèn pin sau đó bỏ chạy về nhà. Sáng ngày 21- 10, nhân dân trong khu vực phát hiện một xác phụ nữ bị vỡ đầu trôi dạt bên suối Nậm.

Qua đấu tranh với các đối tượng có liên quan, đến 16 giờ 30 phút cùng ngày Hùng đã ra đầu thú và thừa nhận mọi hành vi của mình là do ghen tuông, có ý định ném chết kẻ quan hệ tình ái trái phép với vợ mình.

Thượng tá Vũ Viết Thoại, Trưởng phòng PC14 Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Do điểm gây án cách xác nạn nhân trôi dạt gần 1 km, vụ án xảy ra tại vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nên công tác điều tra phá án gặp nhiều khó khăn. Nhờ phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ nên chỉ sau gần năm giờ điều tra, vụ án đã được làm sáng tỏ, góp phần ổn định an ninh chính trị trong vùng. Điều đáng lưu ý là Đỗ Văn  Thát  là người đã có vợ, có cháu nhưng vẫn thường xuyên đi tìm "của lạ" với những phụ nữ có chồng trong vùng.

Hiện các cơ quan tố tụng đang tiếp tục điều tra làm rõ và đưa kẻ giết vợ ra truy tố trước pháp luật. 

 Thanh Sơn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỏ Vàng quyết liệt xây dựng “xã không ma túy”: Lan tỏa trách nhiệm từ từng gia đình

Mỏ Vàng quyết liệt xây dựng “xã không ma túy”: Lan tỏa trách nhiệm từ từng gia đình

Thời gian qua, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai đã triển khai chiến dịch hành động mạnh mẽ, đồng bộ nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, ký cam kết từng hộ”, lực lượng Công an xã đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “xã không ma túy”, tạo chuyển biến rõ nét ngay từ cơ sở.

Xã Đông Cuông ra mắt mô hình “Chi hội, chi đoàn không ma túy”

Xã Đông Cuông ra mắt mô hình “Chi hội, chi đoàn không ma túy”

Với quyết tâm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống ma túy từ cơ sở, xã Đông Cuông (Lào Cai) đã ra mắt mô hình “Chi hội, Chi đoàn không ma túy” tại thôn Sài Lương. Hoạt động này cụ thể hóa chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng thời khẳng định vai trò nòng cốt của các tổ chức đoàn thể trong xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, hướng tới mục tiêu “xã không ma túy”.

Lào Cai giữ nhịp giao thông an toàn trong cao điểm nghỉ lễ

Lào Cai giữ nhịp giao thông an toàn trong cao điểm nghỉ lễ

Trong dịp nghỉ lễ năm nay, giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai cơ bản được bảo đảm an toàn, thông suốt. Đáng chú ý, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 01/5, toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông; so với cùng kỳ năm 2025, số vụ giảm 1 vụ, số người bị thương giảm 2 người.

Hoạt động tuần tra, kiểm soát được lực lượng CSGT triển khai thường xuyên, liên tục, xuyên suốt kỳ nghỉ lễ.

Quyết tâm đảm bảo an toàn cho người dân trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Để đảm bảo an toàn cho người dân trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vào bất kể thời điểm nào trong ngày trên các tuyến đường.

Giao thông nông thôn: Khi “mạch máu” cần thêm “rào chắn” an toàn

Giao thông nông thôn: Khi “mạch máu” cần thêm “rào chắn” an toàn

Những con đường bê tông, nhựa hóa trải dài đến tận thôn bản đã thay đổi hoàn toàn diện mạo nông thôn. Tuy nhiên, đằng sau sự khởi sắc ấy, tình hình giao thông ở khu vực nông thôn tiềm ẩn nhiều biến phức tạp. Chính vì vậy, việc tăng cường quản lý an toàn giao thông nông thôn đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, bền bỉ và hiệu quả hơn nữa, nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Đường mở rộng, cột điện vẫn “án ngữ”, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Đường mở rộng, cột điện vẫn “án ngữ”, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn đang làm thay đổi diện mạo nhiều vùng quê ở Lào Cai. Tuy nhiên, tại xã Xuân Quang, sau khi đường được mở rộng, nhiều cột điện chưa kịp di dời lại nằm ngay trong phạm vi mặt đường, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Hành lang cầu thành nơi họp chợ tự phát, nguy cơ mất an toàn giao thông

Hành lang cầu thành nơi họp chợ tự phát, nguy cơ mất an toàn giao thông

Tại một số tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai, tình trạng người dân mang nông sản ra bày bán ngay trên hành lang, lề đường vẫn diễn ra khá phổ biến. Hoạt động này không chỉ gây cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là tại những khu vực có lưu lượng phương tiện lớn, tầm nhìn hạn chế.

Xã Xuân Ái ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ không ma túy”

Xã Xuân Ái ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ không ma túy”

Hưởng ứng chủ trương xây dựng “xã không ma túy”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Ái đã đồng loạt ra mắt 5 mô hình "Chi hội phụ nữ không ma túy” tại các thôn Tân An, Đại Thắng, Đại Phác, Phúc Thành và Tân Thành, hình thành mạng lưới tự quản rộng khắp, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường phòng ngừa và đẩy lùi tệ nạn ma túy ngay từ cơ sở.

fb yt zl tw