Bão Trà Mi đổ bộ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc Philippines

Sáng sớm nay (24/10), bão Trà Mi đã đổ bộ vào khu vực Đông Bắc đảo Luzon, Philippines gây mưa lớn và ngập lụt tại khu vực này, buộc các trường học và văn phòng Chính phủ phải đóng cửa trong ngày thứ hai liên tiếp.

Đến nay, bão Trà Mi đã làm ít nhất 14 người Philippines thiệt mạng, trong đó có 12 người sinh sống ở trung tâm thành phố Naga.

Ô tô bị ngập lụt do bão Trà Mi. Ảnh: Inquirer
Ô tô bị ngập lụt do bão Trà Mi. Ảnh: Inquirer

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cho biết, bão Trà Mi với sức gió mạnh nhất liên tục là 95km/h và giật lên tới 160km/h đang tiếp tục di chuyển về phía Tây hướng tới Biển Đông. Có khả năng ảnh hưởng của bão sẽ gây mưa lớn, lũ lụt, lở đất và triều cường ở một số tỉnh phía Bắc Philippines.

Hàng nghìn người dân ở một số khu vực của Philippines đã phải sơ tán vì lũ dâng cao tới tận mái nhà. Philippines thường đón nhận trung bình 20 cơn bão mỗi năm, gây thiệt hại nặng nề về người và ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của đất nước.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tăng mạnh trên toàn cầu

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tăng mạnh trên toàn cầu

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Nature mới đây cho thấy chênh lệch nhiệt độ cực đoan trong thời gian ngắn, đặc biệt là sự thay đổi nhiệt độ lớn trong ngày, đã gia tăng đáng kể trên phạm vi toàn cầu trong những thập kỷ gần đây, nhất là tại các khu vực ở vĩ độ thấp và trung bình – nơi sinh sống của phần lớn dân số thế giới.

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Kết quả khảo sát của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA) cho thấy đảng cầm quyền Tự hào Thái của Thủ tướng lâm thời Anutin Charnvirakul nhận được mức ủng hộ cao nhất từ cử tri, song các đối thủ cạnh tranh cũng bám đuổi sít sao, cho thấy cục diện cạnh tranh gay gắt trước thềm tổng tuyển cử.

fb yt zl tw