Bão Trà Mi đổ bộ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc Philippines

Sáng sớm nay (24/10), bão Trà Mi đã đổ bộ vào khu vực Đông Bắc đảo Luzon, Philippines gây mưa lớn và ngập lụt tại khu vực này, buộc các trường học và văn phòng Chính phủ phải đóng cửa trong ngày thứ hai liên tiếp.

Đến nay, bão Trà Mi đã làm ít nhất 14 người Philippines thiệt mạng, trong đó có 12 người sinh sống ở trung tâm thành phố Naga.

Ô tô bị ngập lụt do bão Trà Mi. Ảnh: Inquirer
Ô tô bị ngập lụt do bão Trà Mi. Ảnh: Inquirer

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cho biết, bão Trà Mi với sức gió mạnh nhất liên tục là 95km/h và giật lên tới 160km/h đang tiếp tục di chuyển về phía Tây hướng tới Biển Đông. Có khả năng ảnh hưởng của bão sẽ gây mưa lớn, lũ lụt, lở đất và triều cường ở một số tỉnh phía Bắc Philippines.

Hàng nghìn người dân ở một số khu vực của Philippines đã phải sơ tán vì lũ dâng cao tới tận mái nhà. Philippines thường đón nhận trung bình 20 cơn bão mỗi năm, gây thiệt hại nặng nề về người và ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của đất nước.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Trong bối cảnh nhiều quốc gia chưa thoát khỏi những hệ lụy kéo dài của đại dịch Covid-19, vi rút Nipah (NiV) đang nổi lên như một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Với tỷ lệ tử vong cao và chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu, NiV được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm các mầm bệnh cần tập trung giám sát và phòng ngừa chặt chẽ.

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong tuần này, Tổ chức phi lợi nhuận Matnat Chaim (Quà tặng sự sống) của Israel đã được Guinness World Records công nhận kỷ lục thế giới, sau khi quy tụ và chụp ảnh chung hơn 1.000 người hiến thận trong một buổi lễ trang trọng tổ chức tại Jerusalem. Sự kiện đánh dấu cột mốc 2.000 ca hiến thận từ người còn sống trên toàn quốc.

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do, một thỏa thuận mà cả hai bên đều ca ngợi là mang tính lịch sử trong bối cảnh quan hệ với Mỹ đang căng thẳng - trang PTI dẫn lời Thư ký của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ, ông Rajesh Agrawal cho biết.

fb yt zl tw