Báo quốc tế gợi ý những món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Trang Delicious cho rằng ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và thơm ngon.

Các loại thảo mộc giòn, trái cây nhiệt đới thơm ngon và các loại nước dùng khác nhau trong các món ăn đã tạo nên một bộ sưu tập ẩm thực hứa hẹn, khơi dậy vị giác của du khách quốc tế mỗi khi đến Việt Nam.

Theo tác giả Sarah Bristow, mặc dù ẩm thực miền Bắc nổi tiếng vì sự đơn giản, miền Trung ưa thích gia vị và miền Nam thiên về ngọt nhưng ẩm thực Việt Nam luôn tươi ngon cho dù bạn đến bất kỳ khu vực nào của đất nước. Dưới đây là 10 món ăn và đồ uống ngon nhất ở Việt Nam do trang Delicous gợi ý.

Bánh mì

banh-mi-the-vietnamese-sandwich-194914-3-1693906778682621773246.jpg
Bánh mì Việt Nam.

Theo tác giả Sarah Bristow, nếu có món ăn nào bạn nhất định phải ăn khi ở Việt Nam thì đó là bánh mì. Bánh mì Việt Nam là loại bánh baguette tươi, ảnh hưởng từ thời thuộc địa Pháp trước đây. Bánh mì thường thêm với pate, chà bông, thịt ba chỉ, dưa chuột và rau muối. Giòn, mềm và thơm ngon khó quên.

Phở

Phở có thể được tìm thấy trên khắp Việt Nam, nhưng mỗi vùng lại có cách chế biến món phở riêng. Phở thường là một món ăn phổ biến vào buổi sáng, gồm bánh phở dẹt, thịt bò thái mỏng, rau thơm, chan nước dùng thịt bò đậm đà gia vị.

Một bát phở to nóng hổi, bên trong có thịt bò hoặc sợi mì trắng (thường gọi là phở), thêm nước dùng ngon và các nguyên liệu ăn kèm – phụ thuộc theo vùng miền, nhưng sẽ là các loại rau thơm, giá, và nước sốt ngọt cay. Đôi khi cũng có thể là bún (sợi tròn trắng và dài) theo khẩu vị. Ngày nay, bạn có thể ăn phở bất kỳ lúc nào trong ngày, nhưng phở thường là món ăn sáng đặc trưng của người dân Việt Nam từ trước đến nay.

Bánh xèo

banh-xeo-vietnamese-rice-pancake-194915-3-1693906998882313438822.jpg
Bánh xèo Việt Nam.

Là món ăn được du khách và người dân yêu thích, bánh xèo Việt Nam được ví giống như một chiếc bánh crepe về trọng lượng và kết cấu - một hỗn hợp được chiên nhẹ gồm bột gạo, nước và nghệ. Bánh cũng được thêm vào với tôm và giá đỗ, gói trong rau diếp hoặc bánh tráng với nước mắm ngọt tùy theo ẩm thực từng vùng miền ở Việt Nam.

Cơm Gà

Cơm Gà Hội An đã trở thành món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Thành phố Hội An được ví đẹp như tranh vẽ cùng với ẩm thực đường phố đa dạng.

cym-ga-hainanese-chicken-rice-194917-3-16939070736781764639779.jpg
Cơm gà Hội An là món ăn quen thuộc với du khách mỗi khi ghé thăm thành phố Hội An.

"Món cơm vàng ăn kèm với thịt gà xé thơm ngon, bên trên là nước mắm, hẹ ngâm và các loại rau thơm như rau mùi, bạc hà. Người dân địa phương cũng thường thêm một thìa mứt ớt ở trên", tác giả Sarah Bristow viết.

Cà phê sữa

Việt Nam là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi cà phê Việt Nam trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

ca-phe-sua-vietnamese-iced-coffee-194916-3-16939071506201286211926.jpg
Cà phê sữa Việt Nam.

"Đặc biệt, cà phê sữa là thức uống ưa thích vào buổi chiều của người dân địa phương. Đây là đồ uống rất ngon và rất Việt Nam", tác giả Sarah Bristow viết.

Nộm đu đủ

gyi-yu-yy-green-papaya-salad-194919-3-16939072921411378018453.jpg
Nộm đu đủ.

Có rất nhiều quốc gia Đông Nam Á lựa chọn món ăn này trong mỗi bữa ăn. Với món nộm đu đủ, người Việt thường trộn đu đủ xanh thái sợi trộn với cà rốt, rau mùi, húng quế, đậu phộng, ớt, hẹ tây và nước sốt chua ngọt.

Theo truyền thống, món nộm này được rắc thêm khô bò Việt Nam hoặc mực khô. Vị tê tê cay nồng, chua, mặn ngọt khiến du khách không thể quên chỉ sau một lần được thưởng thức.

Nước mía

Lạnh và ngọt, nước mía là món giải khát được nhiều người Việt yêu thích, có thể tìm thấy ở hầu hết mọi góc phố của đất nước.

nyyc-mia-sugarcane-juice-194921-3-16939073272351375885059.jpg
Nước mía là thức uống giải khát bình dân ở Việt Nam mà du khách rất thích thú.

Đúng như tên gọi, món giải khát này chủ yếu là nước ép ép từ mí, thêm quất, và cả chanh muối, giúp món ăn thêm đậm đà về hương vị.

Kem bơ

kem-bo-avocado-ice-cream-194920-3-16939073763101713024499.jpg
Hấp dẫn bởi món kem bơ.

Kem bơ cũng là món tráng miệng phổ biển ở Việt Nam. Quả bơ là nguyên liệu chính cho món tráng miệng này, món ăn có nhiều lớp bơ nghiền nát ở dưới cùng, bên trên là một muỗng kem dừa, nước cốt dừa có đường và dừa khô.

Bánh bèo

banh-beo-steamed-rice-cake-194913-3-16939074133581196472414.jpg
Bánh bèo.

Là một món ăn nhẹ ngọt hoặc mặn, bánh bèo được mọi lứa tuổi yêu thích vì lý do rất dễ ăn. Bánh gạo hấp mỏng được phục vụ trong những chiếc bát vừa ăn và được xếp lớp với nhân tùy thuộc vào vùng miền đất nước. Nếu như ở Hội An, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bánh bèo vị tôm hoặc thịt lợn băm với hẹ tây giòn.

Gỏi cuốn

gyi-cuyn-rice-paper-rolls-194918-3-1693907457923527216865.jpg
Gói cuốn tôm.

Cho dù ở đâu tại Việt Nam, du khách đều tìm thấy những món gỏi cuốn có nhân tôm, giò, rau và những nguyên liệu khác. Mặc dù có nhiều nguyên liệu khác nhau theo vùng miền nhưng những món ăn nhẹ lành mạnh này đều có chung một công thức bao gồm thịt lợn, tôm, dưa chuột, cà rốt, bún và rau thơm bọc trong bánh tráng Việt Nam.

Ở mỗi vùng miền khác nhau, nguyên liệu trong món gỏi cuốn cũng như nước chấm đi kèm sẽ khác nhau. Vì vậy, món ăn này sẽ còn phụ thuộc vào điểm đến mà du khách lựa chọn trên hành trình của mình.

Báo Tổ quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đón đoàn khách đi chuyến tàu charter đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Đón đoàn khách đi chuyến tàu charter đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

16 giờ ngày 21/11 (giờ Hà Nội), Sở Du lịch Lào Cai phối hợp với Công ty Lữ hành quốc tế Hồng Hà tổ chức đón 400 khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, sau đó sẽ du lịch theo hành trình ga Lào Cai - đến ga Sài Gòn bằng tàu hỏa. Đây là đoàn khách Trung Quốc đông nhất kể từ khi hết dịch Covid-19 đến nay và cũng là chuyến tàu charter đầu tiên trong chương trình hợp tác giữa Sở Du lịch với ngành đường sắt.

Ưu đãi lớn để kích cầu du lịch cuối năm

Ưu đãi lớn để kích cầu du lịch cuối năm

Hoàn lưu bão số 3 (Yagi) đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh du lịch của Lào Cai. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đều ghi nhận lượng khách sụt giảm. Để phục hồi, chính quyền và doanh nghiệp đã chung tay tung ra đợt ưu đãi lớn nhất năm 2024 nhằm kích cầu du lịch cuối năm.

Hội thảo xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai - Lai Châu - Hà Giang

Hội thảo xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai - Lai Châu - Hà Giang

Sáng 16/11, tại xã Y Tý, huyện Bát Xát đã diễn ra Hội thảo xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai; sản phẩm "Kết nối con đường di sản" từ Sin Suối Hồ (Lai Châu) qua đường đá cổ Pavie - Bát Xát - Bắc Hà (Lào Cai), Xín Mần (Hà Giang) và “Nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe gắn với cây thảo dược và nông nghiệp" tại xã Y Tý.

[Ảnh] Khu rừng cổ tích trên cung đường đá cổ Pavie

[Ảnh] Khu rừng cổ tích trên cung đường đá cổ Pavie

Ngày 15/11, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Hà Giang, Lai Châu; UBND các huyện: Phong Thổ (Lai Châu), Bát Xát, Bắc Hà (Lào Cai), Xín Mần (Hà Giang); Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức khảo sát đường đá cổ Pavie xuất phát từ Sin Suối Hồ (Phong Thổ - Lai Châu) sang xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát - Lào Cai).

Sa Pa - Xứ sương mù tỉnh giấc

Sa Pa - Xứ sương mù tỉnh giấc

Khi những dấu chân khai mở của Sun Group tìm đến thị trấn trong sương, đỉnh Fansipan đã trở thành “điểm đến đời người”, Sa Pa lặng lẽ ngày nào giờ như sống lại một thời từng là thị trấn nghỉ dưỡng của người Pháp.

Lào Cai giới thiệu sản phẩm du lịch tại Hội chợ Du lịch Tây Bắc – Điện Biên năm 2024

Lào Cai giới thiệu sản phẩm du lịch tại Hội chợ Du lịch Tây Bắc – Điện Biên năm 2024

Hội chợ Du lịch Tây Bắc - Điện Biên năm 2024 với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận” được tổ chức từ ngày 14 - 17/11, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ. Gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch của tỉnh Lào Cai đã thu hút người dân và du khách.

fbytzltw