Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 20:37 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Ra mắt 5 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh và trao các giải báo chí, cuộc thi

LCĐT – Sáng 4/3, Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng, năm 2021; giải báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Lào Cai, lần thứ Nhất, năm 2021; cuộc thi tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh; phát động cuộc thi, giải báo chí về công tác xây dựng Đảng tỉnh Lào Cai năm 2022 và ra mắt 5 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh.

Dự Lễ trao giải có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Giải báo chí; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các s, ban, ngành, lực lượng vũ trang, cơ quan báo chí tỉnh và thường trực các huyện ủy, thành ủy, thị ủy; cùng các tác giả đoạt giải.

Quang cảnh Lễ trao giải.

Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3/1947 – 5/3/2022).

* Ra mắt 5 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XV (t tập 28 đến tập 32)

Tại lễ trao giải, Tỉnh ủy đã ra mắt 5 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XV (ttập 28 đến tập 32).

Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 20 - CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, tỉnh Lào Cai đã xuất bản được gần 300 công trình lịch sử từ cấp xã, cấp huyện đến các sở, ban, ngành, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội tỉnh. Trong những công trình lịch sử có giá trị của tỉnh đã xuất bản phải kể đến 32 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh Lào Cai toàn tập. Đây là bộ văn kiện có tính hệ thống, toàn diện mang ý nghĩa chính trị và có giá trị về mặt lý luận, khoa học, thực tiễn sâu sắc.

Ra mắt 5 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XV.

Tính đến hết năm 2021, Lào Cai là tỉnh duy nhất trong cả nước ban hành được bộ văn kiện này. Bộ Văn kiện Đảng bộ tỉnh Lào Cai toàn tập với những kinh nghiệm quý rút ra tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh qua mỗi chặng đường lịch sử, đồng thời thể hiện được bước phát triển về tư duy lý luận của Đảng bộ tỉnh qua thực tiễn lịch sử. Mặt khác, bộ văn kiện còn là nguồn tư liệu quý giá giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Lào Cai qua 75 năm xây dựng và trưởng thành.

* Trao giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng, năm 2021

Giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2021 được cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Giải đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ phóng viên, nhà báo, hội viên các cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã thể hiện sự tâm huyết của mình qua việc đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu, bám sát cơ sở để điều tra, phỏng vấn, gặp gỡ nhân chứng để có các tác phẩm chất lượng, mang hơi thở cuộc sống và tính đặc thù địa phương; nhiều nhóm tác giả có loạt bài viết, phóng sự dài kỳ phản ánh sinh động về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở được Nhân dân quan tâm và đón nhận.

Các đại biểu dự chương trình.

Các tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2021 có sự tăng lên nhiều hơn về số lượng, chất lượng; sinh động, hấp dẫn, phong phú về nội dung và hình thức thể hiện; bám sát chủ đề, nhất là những vấn đề mới. Với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, cơ quan báo chí, sự đầu tư trí tuệ, tâm huyết của các tác giả, trong đợt tham dự giải Búa liềm vàng toàn quốc năm 2021, Lào Cai đã có 1 tập thể (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) được khen thưởng; 2 tác phẩm đoạt giải (1 giải A, tác phẩm phát thanh “Vươn lên khát vọng Tả Phìn” của nhóm tác giả Thu Hiền, Lê Liên (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh) và 1 giải C, tác phẩm truyền hình “Ánh sáng niềm tin” của nhóm tác giả Trọng Điểm, Hồng Thuận, Hoàng Huy, Bích Quyên (Trung tâm Văn hoá, Thể thao, Truyền thông huyện Bảo Yên).

Ngoài ra có 1 tác phẩm của Báo Lào Cai lọt vào vòng chung khảo. Đây là lần đầu tiên tỉnh Lào Cai đoạt nhiều giải và giải cao tại Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) do Trung ương tổ chức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường trao giải A cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Búa liềm vàng tỉnh Lào Cai năm 2021.
Trao giải B, giải C cho tác giả và nhóm tác giả đoạt giải Búa liềm vàng tỉnh Lào Cai năm 2021.

* Trao giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Lào Cai, lần thứ Nhất, năm 2021

Đối với giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Lào Cai, lần thứ Nhất, những kết quả bước đầu sau một năm triển khai đã có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước; đồng thời nâng cao nhận thức của các cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, nhà báo trong tuyên truyền các chủ trương, chính sách về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tích cực tìm tòi đề tài, phát hiện vấn đề, bám sát, xâm nhập vào hiện trường để xây dựng được nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc viết về lĩnh vực này, từ đó tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường trao giải A cho đại diện nhóm tác giả của Báo Lào Cai đoạt giải A giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Lào Cai, lần thứ Nhất, năm 2021.
Trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Lào Cai, lần thứ Nhất, năm 2021.
Trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C.

* Tổng kết cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Cuộc thi đã thể hiện sự đổi mới, sáng tạo của Tỉnh ủy Lào Cai trong việc thực hiện ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ tỉnh. Thông qua Cuộc thi đã chuyển tải đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh về truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang, thành tựu to lớn, toàn diện của Đảng bộ tỉnh Lào Cai qua 75 năm xây dựng và phát triển; tri ân, biểu dương thế hệ cán bộ, đảng viên, tiền bối cách mạng, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng, lãnh đạo, phát triển của Đảng bộ tỉnh. Nâng cao lòng tự hào dân tộc, khát vọng phát triển đất nước; nâng cao niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quyết tâm xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cương trao chứng nhận cho các cá nhân đạt giải Nhất các tuần thi Cuộc thi trc nghiệm tìm hiểu 75 năm Đảng bộ tỉnh.
Trao chứng nhận cho các cá nhân đoạt giải Nhì và giải Ba.

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa trên mạng xã hội về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch; khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Cuộc thi còn nhận được sự quan tâm và tham gia dự thi của nhiều cán bộ, đảng viên, người dân tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Thái Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Đồng Tháp, Ninh Bình, Cao Bằng,…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức Giải Báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, tổ chức chính trị xã hội các cấp; sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, văn nghệ sĩ, các tầng lớp Nhân dân đã góp phần làm nên sự thành công của các giải thưởng, cuộc thi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường trao chứng nhận cho các tập thể xuất sắc triển khai Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2021.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng sự đoàn kết, quyết tâm của toàn đảng bộ, hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai và đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy kết quả, thành công đã đạt được trong thời gian qua để góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung trao chứng nhận cho các tập thể xuât sắc phát động Giải báo chí về đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đó là tiếp tục thực hiện các nội dung của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022 và Giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ II- năm 2022 do Tỉnh ủy tổ chức. Đồng thời tích cực hưởng ứng cuộc thi viết về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Trung ương phát động. Trong đó xác định thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII và các chủ trương của Đảng; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Các cơ quan báo chí của tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai tuyên truyền thường xuyên, phong phú và sinh động về Giải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo khai thác các thông tin để viết về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của các cơ quan, địa phương.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Văn Cài trao giải tập thể Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai.
Trao Giải thưởng nhà báo tiêu biểu cho nhà báo Trần Tuấn Ngọc (Báo Lào Cai).

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện và các tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm, cá nhân đoạt giải báo chí về công tác xây dựng Đảng năm 2021 và thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Lào Cai; trao giải chuyên đề cho tác giả, tác phẩm và nhà báo, cá nhân tiêu biểu; phát động Giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng năm 2022.

Danh sách tác phẩm đoạt Giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng

(Giải Búa liềm vàng) lần VI - năm 2021

Giải A

1. Tác phẩm: Khơi lên khát vọng Tả Phìn - Phóng sự - Tác giả: Thu Hiền, Lê Liên (Đài Phát thanh - Truyền hình  tỉnh Lào Cai).

2. Tác phẩm: Sắp xếp bộ máy chính quyền cấp xã: Chật rộng "chiếc áo" cơ chế - Phóng sự (3 kỳ) – Tác giả: Phạm Vũ Sơn, Nguyễn Thành Phú (Báo Lào Cai)

Giải B

1. Tác phẩm:  "Ủ than nóng, nung lửa hồng" - Phóng sự (3 kỳ) – Tác giả: Thanh Nam, Thanh Cường, Tuấn Ngọc (Báo Lào Cai).

2. Tác phẩm: Vẹn tròn với Đảng, với Nhân dân - Phóng sự (5 kỳ) – Tác giả: Trần Tuấn Ngọc, Quỳnh Trang (Báo Lào Cai).

3. Tác phẩm:  Lào Cai - Dấu ấn 30 năm nỗ lực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị - Phóng sự -Tác giả: Thanh Sơn,  Xuân Anh, Quỳnh Chi, Văn Miên (Đài Phát thanh - Truyền hình  tỉnh Lào Cai).

4. Tác phẩm: Ánh sáng niềm tin (Tìm lại bình yên) - Phóng sự - Tác giả: Trọng Điểm,  Hồng Thuận, Hoàng Huy,  Bích Quyên (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông huyện Bảo Yên).

5. Tác phẩm: Cấp ủy tham gia dân vận dự án đầu tư - cách làm mới ở Sa Pa - Phóng sự (3 kỳ) – Tác giả: Cao Cường (Báo Lào Cai).

6. Tác phẩm:  Hành trình xóa trắng đảng viên dân tộc rất ít người - Phóng sự (3 kỳ) – Tác giả: Hoàng Thương,Vân Thảo (Báo Lào Cai).

7. Tác phẩm: Học tập và làm theo Bác - Những điển hình lan tỏa - Phim tài liệu – Tác giả: Thu Hường,  Hùng Cường, Nông Quý (Đài Phát thanh - Truyền hình  tỉnh Lào Cai).

8. Tác phẩm: Lào Cai 30 năm - Ngày ấy và bây giờ - Phim tài liệu – Tác giả: Hải Anh, Trường Giang, Vũ Trung Hiếu, Nguyễn Quốc Dũng, Phan Văn Hiệp (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

Giải C:

1. Tác phẩm: Kinh nghiệm phát triển đảng viên tại chi bộ nơi có 99% dân tộc Mông - Phóng sự -Tác giả: Phạm Quỳnh (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông thị xã Sa Pa).

2. Tác phẩm: Tổ tuyên vận - Đồng thuận từ mỗi bản làng - Phóng sự -Tác giả: Hồ Phương, Lê Liên (Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

3. Tác phẩm: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công" - Phóng sự -Tác giả: Tô Dung, Tuấn Ngọc (Báo Lào Cai).

4. Tác phẩm: Bảo Yên tin dùng cán bộ trẻ - Phóng sự -Tác giả: Mạnh Dũng (Báo Lào Cai).

5. Tác phẩm: Dấu ấn Bùi Quang Vinh – Ghi chép-Tác giả: Nguyễn Văn Tông (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai).

6. Tác phẩm: "Cây sáng kiến" nơi đầu nguồn sông Chảy - Ghi chép -Tác giả: Nguyễn Trọng Mạch (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai).

7. Tác phẩm: Quê giàu mới giữ được người - Phóng sự -Tác giả: Thu Hường, Nông Quý (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

8. Tác phẩm: Người Dao Khởi Khe vững tin theo Đảng. - Phóng sự -Tác giả: Trần Duy Trinh, Thanh Nga, Duy Phong, Linh Nga, Huyền Trang (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông huyện Bảo Thắng).

9. Nghị quyết 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X chắp cánh cho nông nghiệp, nông thôn phát triển - Phim tài liệu -Tác giả: Ngọc Hà, Nông Quý, Xuân Anh (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

10. Tác phẩm: Hiệu quả từ chủ trương phân công đảng viên phụ trách, giúp đỡ hộ nghèo có địa chỉ - Phát thanh -Tác giả: Lưu Liên (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

Giải Khuyến khích:

1.Tác phẩm: Ngọc sáng giữa đời thường - Phản ánh -Tác giả: Thành Phú (Báo Lào Cai).

2.Tác phẩm: Gỡ khó trong công tác phát triển đảng viên vùng nông thôn - Phóng sự 2 kỳ -Tác giả: Quỳnh Trang, Kim Thoa (Báo Lào Cai).

3.Tác phẩm: Như nước nguồn Sảng Chải - Phóng sự -Tác giả: Mỹ Anh (Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương).

4.Tác phẩm: Khát vọng xanh - Ghi chép -Tác giả: Tuấn Lợi (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai).

5.Tác phẩm: Đất khó vươn mình - Phóng sự -Tác giả: Tráng Xuân Cường (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông huyện Bắc Hà).

6. Tác phẩm: Công tác Đảng - Xây đi đôi với Chống - Phóng sự -Tác giả: Hà Thị Phương (Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Truyền thông huyện Văn Bàn).

7. Tác phẩm: Văn Bàn: Từng bước hiện thực hóa mục tiêu “Khơi dậy khát vọng  phát triển đất nước phồn vinh - hạnh phúc” - Phóng sự -Tác giả: Phùng Thị Duyên (Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Truyền thông huyện Văn Bàn).

8.Tác phẩm: Mường Bo - vững bước dưới cờ Đảng –Phản ánh -Tác giả: Lâm Thị Tú (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai).

9.Tác phẩm: Những đảng viên trẻ nơi tuyến đầu chống dịch - Bài -Tác giả: Hồng Loan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai).

10. Tác phẩm: Tôi là đảng viên – Phóng sự ảnh-Tác giả: Thu Ngọc, Xuân Phương (Báo Lào Cai).

11.Tác phẩm: Hành trình vượt qua hủ tục, khẳng định vị thế của đảng viên người Hà Nhì - Tọa đàm -Tác giả: Thùy Linh (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

12.Tác phẩm: Bát Xát sẵn sàng cho ngày hội non sông - Phóng sự -Tác giả: Thanh Loan, Quang Phấn, Lưu Liên, A Pìn, Đức Tiến (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông huyện Bát Xát).

13.Tác phẩm: Phát huy tính tiền phong của đảng viên người dân tộc thiểu số - Phóng sự ảnh -Tác giả: Ngọc Luyến, Nguyễn Đức (Báo Lào Cai).

14.Tác phẩm: Đồng thuận là nội lực - Ghi chép -Tác giả: Nguyễn Văn Cự (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai).

15.Tác phẩm: Lào Cai 30 năm thực hiện Nghị quyết "trồng người" - Chuyên đề -Tác giả: Quang Thuận, Tiến Văn (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

16.Tác phẩm: Khi "Ý Đảng - Lòng dân" đồng thuận – Phóng sự - Tác giả: Trần Hải Đăng (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông  huyện Bảo Thắng).

17. Tác phẩm: Những “cánh tay nối dài” của chính quyền cơ sở - Phóng sự -Tác giả: Minh Ngọc, Khánh Nga, Kim Thúy, Phương Thanh (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông  thành phố Lào Cai).

18. Tác phẩm: Công an Lào Cai đảm bảo an ninh trật tự bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp - Phóng sự -Tác giả: Thanh Tuấn (Đảng ủy Công an tỉnh).

19. Tác phẩm: Vững vàng ở chốt tiền tiêu 5 K - Phóng sự - Tác giả: Thanh Nhàn, Tiến Sỹ (Trung tâm Văn hóa, Thể thao -Truyền thông  huyện Si Ma Cai).

20. Ngành Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm theo lời Bác – Phản ánh - Phạm Hồ Trúc (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Giải chuyên đề:

1. Tác phẩm xuất sắc về phổ biến, quán triệt và thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp: Nghị quyết 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X chắp cánh cho nông nghiệp, nông thôn phát triển (Phim tài liệu) – Tác giả: Ngọc Hà, Nông Quý, Xuân Anh (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

2. Tác phẩm xuất sắc về đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng: Cấp ủy tham gia dân vận dự án đầu tư - cách làm mới ở Sa Pa (Phóng sự 3 kỳ) – Tác giả: Cao Cường (Báo Lào Cai).

3. Giải tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống “diễn biến hoà bình”: Ánh sáng niềm tin (Tìm lại bình yên) – Tác giả: Trọng Điểm,  Hồng Thuận, Hoàng Huy, Bích Quyên (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông huyện Bảo Yên).

4. Tác phẩm xuất sắc về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026: Bát Xát sẵn sàng cho ngày hội non sông – Tác giả: Thanh Loan, Quang Phấn, Lưu Liên, A Pìn, Đức Tiến (Trung tâm Văn hoá, Thể thao -Truyền thông huyện Bát Xát).

5. Tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Học tập và làm theo Bác, những điển hình lan tỏa – Tác giả: Thu Hường, Hùng Cường, Nông Quý (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

6. Tác phẩm: Khơi lên khát vọng Tả Phìn – Tác giả: Thu Hiền, Lê Liên (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai) - Đỗ Minh Trí, Bí thư Đảng uỷ xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa là nhân vật tiêu biểu.

7. Tác phẩm: Quê giàu mới giữ được người – Tác giả: Thu Hường, Nông Quý (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai) - Giàng Seo Châu, Bí thư Đảng uỷ xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai là nhân vật tiêu biểu.

8. Tác phẩm: Như nước nguồn Sảng Chải – Tác giả: Mỹ Anh (Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương) - Pờ Chín Phà, Tổ trưởng tổ dân phố Sảng Chải, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương là nhân vật tiêu biểu.

9. Nhà báo tiêu biểu: Trần Tuấn Ngọc (Báo Lào Cai).

Tập thể xuất sắc:

1. Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Lào Cai

2. Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai

3. Đảng bộ huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai

                   

Danh sách tác phẩm đoạt Giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng (Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tỉnh Lào Cai) lần thứ I - năm 2021

Giải A:

Tác phẩm: Xe quá tải “vượt rào” vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Đơn vị quản lý bất lực! (3 kỳ) – Tác giả: Phạm Vũ Sơn, Thành Phú, Tất Đạt (Báo Lào Cai).

Giải B:

Tác phẩm: Bìa đỏ thật, giá trị ảo??? (Phóng sự truyền hình) – Tác giả: Trung Kiên (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai).

Giải C:

1. Tác phẩm: Phòng, chống tham nhũng: Từ nhận thức đến hành động (Báo điện tử) - Phùng Nam Trung (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

2. Công tác phòng, chống tham nhũng tại thị xã Sa Pa (2 kỳ) – Tác giả: Cao Cường (Báo Lào Cai).

3. Những vùng chè “3 không”: Bỏ thì thương…( Báo in) – Tác giả: Thanh Nam, Thúy Phượng (Báo Lào Cai).

Giải Khuyến khích:

1. Tác phẩm: “Lãng phí” từ các công trình không phát huy hiệu quả - Đâu là giải pháp (Phóng sự phát thanh) – Tác giả: Lệ Duyên – Nguyễn Cúc (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Văn Bàn).

2. Tác phẩm: Sa Pa tăng cường phòng, chống tham nhũng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Phóng sự phát thanh) – Tác giả: Tuấn Nguyễn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông thị xã Sa Pa).

3. Tác phẩm: Bất thường việc tận thu gỗ rừng cảnh quan ở xã Hợp Thành (Báo điện tử) – Tác giả: Thanh Nam, Đức Phương (Báo Lào Cai).

4. Triển khai Đề án 2086 - những bất cập cần tháo gỡ (3 kỳ) – Tác giả: Phạm Sơn, Thanh Cường (Báo Lào Cai).

5. Tác phẩm: Dự án nâng cao tầm vóc đàn trâu ở Bản Cầm: Nhà nước cấp trâu, dân nhận được nghé (Báo in) – Tác giả: Phạm Sơn, Mạnh Dũng (Báo Lào Cai).

6. Tác phẩm: Sa Pa sau một năm thực hiện Đề án 09 của Thị ủy (Phóng sự phát thanh) – Tác giả: Lê Hưng (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Thị xã Sa Pa).

7. Tác phẩm: Bảo Yên: Nhiều điểm trường, lớp học bỏ hoang (Báo điện tử) – Tác giả: Ba Zin (Báo Lào Cai).

8. Tác phẩm: Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ: Dấu ấn 30 năm – Tác giả: Trần Xuân Hưng (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy).

9. Tác phẩm: Huyện Si Ma Cai: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống tham nhũng, lãng phí – Tác giả: Đình Nam (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Si Ma Cai).

10. Tác phẩm: Đổi mới công tác kiểm tra giám sát của Đảng góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh Lào Cai (Báo in) – Tác giả: Nguyễn Thành Nam (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy).

Giải chuyên đề:

1. Tác phẩm  xuất sắc về tuyên truyền, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí: Phòng, chống tham nhũng: Từ nhận thức đến hành động (Báo điện tử) - Phùng Nam Trung (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

2. Tác phẩm xuất sắc về phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, lãng phí: “Lãng phí” từ các công trình không phát huy hiệu quả - Đâu là giải pháp (Phóng sự phát thanh) – Tác giả: Lệ Duyên – Nguyễn Cúc (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Văn Bàn).

3. Tác phẩm xuất sắc về phản ánh vai trò giám sát của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan dân cử, báo chí và Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp: Bất thường việc tận thu gỗ rừng cảnh quan ở xã Hợp Thành (Báo ĐT- TH đa phương tiện) – Tác giả: Thanh Nam, Đức Phương (Báo Lào Cai).

4. Tác phẩm xuất sắc về phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, những thành tựu, kết quả, những cách làm có hiệu quả của các địa phương, cơ sở trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và xây dựng đạo đức liêm chính: Sa Pa sau một năm thực hiện Đề án 09 của Thị ủy (Phóng sự phát thanh) – Tác giả: Lê Hưng (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Thị xã Sa Pa).

Tập thể xuất sắc:

1. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lào Cai.

2. Báo Lào Cai.

3. Đảng bộ Thị xã Sa Pa.

 

Danh sách các cá nhân, tập thể đoạt giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947 - 05/3/2022).

A. GIẢI CÁ NHÂN

I. Tuần thi thứ Nhất:

Giải Nhất:

- Bà Mai Thị Hoài Linh, công chức Tư pháp xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

Giải Nhì:

- Ông Nguyễn Hữu Hưng, giáo viên Trường Trung học cơ sở số 1 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên.

- Bà Nguyễn Thị Nga, giáo viên Trường Mầm non xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát.

Giải Ba:

- Bà Ngô Thị Thu Giang, cán bộ địa chính, xã A Mú Sung, huyện Bát Xátt.

- Bà Lý Mùi Chiệp, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát.

- Ông Nguyễn Trọng Tuyến, cán bộ Trạm Y tế thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương.

Giải khuyến khích:

- Ông Lý Văn An, thôn Bầu Bàng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát .

- Ông Vàng Văn Trường, lớp 12B1 Trung tâm GDNN - GDTX huyện Bát Xát.

- Bà Thào Thị Vá, thôn Phìn Páo, xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát.

- Ông Lù Văn Đạt, Phòng khám Đa khoa Khu vực xã Pha Long, huyện Mường Khương.

- Ông Có Mừ Xá, lớp 11A, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát.

II. Tuần thi thứ Hai.

Giải Nhất:

- Bà Phạm Thị Hưởng, Chi bộ Sơn Đạo 3, Đảng bộ phường Cốc Lếu, Đảng bộ thành phố Lào Cai.

Giải Nhì:

- Ông Trịnh Giang Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Thắng.

- Ông Ngô Hoàng Hiệp, Chi bộ thôn Làng Bạc, Đảng bộ xã Xuân Quang, Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

Giải Ba:

- Bà Bùi Thị Quỳnh Ngân, Chi bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

- Bà Lê Thị Hằng, Giáo viên Trường Mầm non xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát.

- Bà Nguyễn Hà Trang, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Giải Khuyến khích:

- Bà Mộc Thị Bích, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

- Bà Lương Thị Thanh Tâm, giáo viên Trường Mầm non số 2, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn.

- Ông Nguyễn Thái Hòa, thôn Bầu Bàng, xã Cốc Mỳ,  huyện Bát Xát.

- Ông Dương Văn Hải, Chi bộ Hạt Kiểm lâm, Đảng bộ huyện Mường Khương.

4.5. Bà Vũ Thị Liên, Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát.

III. Tuần thi thứ Ba.

Giải Nhất:

- Ông Ngô Hoàng Hiệp, Chi bộ thôn Làng Bạc, Đảng bộ xã Xuân Quang, Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

Giải Nhì:

- Bà Bùi Thị Kim Phương, Giáo viên Trường Tiểu học số 1 xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

- Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Giáo viên Trường Mầm non xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát.

Giải Ba:

- Bà Tẩn Thị Tâm, Giáo viên Trường Mầm non xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát.

- Bà Lê Thị Hằng, Giáo viên Trường Mầm non xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát.

- Trường Tiểu học Số 1 xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

Giải Khuyến khích:

- Bà Nguyễn Thị Thọ, Chi bộ 7A, Đảng bộ phường Bắc Lệnh, Đảng bộ thành phố Lào Cai.

- Bà Hoàng Thị Chuyền, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bản Xèo, huyện Bát Xát.

- Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát.

- Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Giáo viên Trường Tiểu học số 1 xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

- Bà Phạm Xuân Năm, Chi bộ Tuyên giáo, Dân vận, Đảng bộ Cơ quan Huyện uỷ, Đảng bộ huyện Văn Bàn.

B. GIẢI TẬP THỂ

Giải Nhất: Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

Giải Nhì: Đảng bộ huyện Bát Xát.

Giải Ba:

- Đảng bộ thành phố Lào Cai.

- Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.

Giải Khuyến khích:

- Đảng bộ thị xã Sa Pa.

- Đảng bộ huyện Bảo Yên.

- Đảng bộ huyện Mường Khương.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết