Ấn Độ hồi hương gần 500 công dân sau chiến dịch truy quét trung tâm lừa đảo tại Myanmar

Ngày 29/10, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết Ấn Độ sẽ hồi hương gần 500 công dân nước này từ Thái Lan, sau khi một cuộc truy quét tại trung tâm lừa đảo ở Myanmar khiến nhiều người chạy qua biên giới.

Theo Thủ tướng Thái Lan, Chính phủ Ấn Độ sẽ điều một máy bay để đưa những người này bay thẳng về nước. Ông Anutin không cho biết liệu những công dân Ấn Độ này được xem là tội phạm hay nạn nhân, hiện Đại sứ quán Ấn Độ cũng chưa đưa ra bình luận nào.

Những khu phức hợp quy mô lớn, nơi các đối tượng lừa đảo qua mạng nhắm vào nạn nhân bằng chiêu trò tình cảm và đầu tư, đã mọc lên dày đặc dọc biên giới Myanmar những năm gần đây. Tuần trước, KK Park - một trong những trung tâm lừa đảo khét tiếng nhất - đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi bị truy quét, khiến hàng trăm người vượt biên sang thị trấn Mae Sot thuộc tỉnh Tak của Thái Lan. Theo chính quyền tỉnh Tak, tính đến tối 28/10, hơn 1.500 người từ 28 quốc gia đã vượt biên vào Thái Lan kể từ khi bắt đầu chiến dịch truy quét tại KK Park.

Chiến dịch truy quét diễn ra sau một cuộc điều tra của AFP trong tháng này cho thấy nhiều khu trung tâm lừa đảo ở biên giới đang được xây dựng nhanh chóng, bất chấp chiến dịch truy quét rầm rộ hồi tháng 2 đã giúp khoảng 7.000 người được hồi hương, trong khi Thái Lan áp đặt lệnh phong tỏa Internet xuyên biên giới nhằm cắt đứt hoạt động của các “công xưởng lừa đảo”.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản sắc Việt trong tim

Bản sắc Việt trong tim

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc đến những địa bàn xa xôi như Canada, cộng đồng người Việt Nam vẫn cùng hướng về cội nguồn mỗi dịp tháng Ba âm lịch bằng một nghi lễ thiêng liêng. Sự lan tỏa của nghi lễ ấy, vượt qua khoảng cách địa lý và khác biệt môi trường sống, đã trở thành mạch kết nối bền bỉ, nuôi dưỡng sức mạnh nội sinh của dân tộc trong suốt hành trình phát triển.

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Iwate ở vùng Đông Bắc nước này đã kêu gọi hơn 3.200 người dân sơ tán trong khi hàng nghìn lính cứu hỏa đang căng mình đối phó với các vụ cháy rừng tại địa phương.

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

fb yt zl tw