Cháy nhà tù ở Chile, ít nhất 83 người thiệt mạng

Hoả hoạn bùng lên sau vụ nổi loạn của các tù nhân đã nhanh chóng bao chùm nhà tù San Miguel ở thủ đô Santiago của Chile, làm ít nhất 83 người thiệt mạng và 19 người bị thương nặng.

Lửa bốc ra từ nhà tù San Miguel vào hồi 5 giờ 30 sáng hôm qua (giờ địa phương). Đài truyền hình nhà nước Chile cho biết sau đó, hàng trăm tù nhân đã được sơ tán, nhiều người bị bỏng nặng.

Tin tức cho hay đám cháy xảy ra sau khi có đánh nhau giữa các băng đảng đối thủ và họ đã châm lửa đốt các tấm đệm giường.
Các đài truyền hình địa phương chiếu đoạn băng thu hình ngọn lửa và đám khói bốc lên từ tòa nhà. Những hình ảnh khác cho thấy nhiều tù nhân giơ tay ra ngoài song cửa trong khi thân nhân của họ ở bên ngoài la hét kêu gọi cảnh sát đến cứu.

Các thân nhân này cho biết trước đó, cảnh sát đã ngăn không cho các lính cứu hỏa tiến vào tòa nhà, mà giới truyền thông địa phương đưa tin có 1.900 tù nhân ở nhà tù này, mặc dù sức chứa của nhà tù chỉ là 700 người.
Cháy nhà tù ở Chile, ít nhất 83 người thiệt mạng ảnh 1
 Nhiều tù nhân giơ tay ra ngoài song cửa...
Cháy nhà tù ở Chile, ít nhất 83 người thiệt mạng ảnh 2
Cháy nhà tù ở Chile, ít nhất 83 người thiệt mạng ảnh 3
 ... trong khi thân nhân của họ ở bên ngoài la hét kêu gọi cảnh sát đến cứu.

Đám cháy được kiểm soát 3 giờ sau đó, nhưng vẫn còn cảnh hỗn độn tại đây vì gia đình các tù nhân đổ tới bệnh viện trong khi cảnh sát cố tìm cách kiểm soát tình hình. “Tình trạng quá đông là một yếu tố cần phải phân tích để quyết định nguyên nhân dẫn tới tai nạn khủng khiếp này”, Luis Masferrer, giám đốc cảnh sát nhà tù quốc gia nói.

Bộ trưởng Y tế Jaime Manalich cho biết đây là vụ tai nạn chết người kinh khủng nhất trong lịch sử nhà tù Chile, khi ông có mặt thị sát hiện trường.

Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để tìm nguyên nhân đám cháy.
Cháy nhà tù ở Chile, ít nhất 83 người thiệt mạng ảnh 4
Cháy nhà tù ở Chile, ít nhất 83 người thiệt mạng ảnh 5
 Đám cháy được kiểm soát 3 giờ sau đó, nhưng vẫn còn cảnh hỗn độn tại đây.

Chile là một trong số các nước có tỉ lệ tù nhân tính theo dân số là cao nhất tại châu Mỹ La-tinh.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được kỳ vọng là công cụ giúp con người làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong thực tế lại đang hé lộ một nghịch lý đáng chú ý: những người sử dụng AI nhiều nhất lại chính là nhóm dễ rơi vào trạng thái kiệt sức.

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Ngày 30/3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản do Thủ tướng Sanae Takaichi lãnh đạo đã chính thức từ bỏ kế hoạch thông qua dự thảo ngân sách thường niên cho tài khóa 2026 trước thời điểm tài khóa này bắt đầu từ ngày 1/4. Thay vào đó, Quốc hội hướng tới việc thông qua gói ngân sách tạm thời trị giá 8.560 tỷ yen (khoảng 54 tỷ USD) trước khi tài khóa hiện nay kết thúc.

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

Ngày 30/3, các bộ trưởng tài chính, bộ trưởng năng lượng và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tiến hành hội đàm trực tuyến nhằm đánh giá những hệ lụy kinh tế từ cuộc xung đột tại Trung Đông, trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tiếp tục tăng phi mã.

fb yt zl tw