Văn Yên: Cháy 400 tấn lá quế, thiệt hại gần 1 tỷ đồng

Vào khoảng 6 giờ sáng nay (2/6), tại khu vực tập kết lá quế, mùn quế của Nhà máy tinh dầu quế thuộc Công ty TNHH Thương mại – Xuất nhập khẩu Đại Thành, thôn Cầu Khai xã Đông Cuông, huyện Văn Yên xảy ra cháy.
Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn khoảng 400 tấn lá quế, 200 tấn mùn, ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.  
Sau khi nhận được thông tin, xã Đông Cuông đã chỉ đạo, triển khai huy động các lực lượng công an, quân sự và nhân dân thôn Cầu Khai hỗ trợ nhà máy dập đám cháy nhưng do thời tiết khô hanh, lá quế khô nên đám cháy bùng nhanh. Đến 12 giờ 10 cùng ngày đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. 
Qua xác minh, nguyên nhân dẫn đến cháy là do chập điện tại cột dẫn điện lắp đặt hệ thống camera an ninh tại khu vực tập kết lá quế, mùn. Vụ cháy, không gây thiệt hại về người và tài sản khác. 
Mạnh Cường

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trên 10 tỷ đồng thả cá bổ sung trên hồ Thác Bà

Trên 10 tỷ đồng thả cá bổ sung trên hồ Thác Bà

Với mục tiêu phát triển nguyên liệu gắn với bảo vệ môi trường, khai thác và liên kết tiêu thụ thủy sản, ngày 9/7, Công ty Cổ phần Nuôi trồng và Chế biến Thủy sản Việt Nam tổ chức thả cá giống tại hồ Thác Bà, đợt 2 năm 2025.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh ký kết ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh ký kết ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Ngày 9/7, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai văn bản thỏa thuận và ký kết văn bản liên tịch về việc thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2025.

Thành lập 2 tổ công tác hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

Sở Nông nghiệp và Môi trường: Thành lập 2 tổ công tác hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai Trần Minh Sáng đã ký quyết định thành lập 2 tổ công tác chuyên trách nhằm hỗ trợ 99 xã, phường trên địa bàn thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai theo quy định mới.

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng thêm nhiều dư địa để đột phá

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng thêm nhiều dư địa để đột phá

Việc hợp nhất tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái không chỉ là sự thay đổi về địa giới hành chính, mà còn mở ra một không gian phát triển mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Với những tiềm năng, lợi thế được cộng hưởng, sự liên kết sẽ được hình thành, doanh nghiệp kỳ vọng có thêm động lực và cơ hội để vươn tầm.

fb yt zl tw