Văn Bàn: Xử phạt một cá nhân đăng tải thông tin mê tín dị đoan trên mạng xã hội

Sáng 25/7, đại diện lãnh đạo Công an huyện Văn Bàn cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cá nhân vì đã có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
V11.jpg
Ông Triệu.T.K. tường trình hành vi của mình tại Công an huyện Văn Bàn.

Được biết, vào trung tuần tháng 7/2023, Công an huyện Văn Bàn phát hiện 1 tài khoản facebook có tên "Triệu K…" có đăng tải một bài viết, kèm theo hình ảnh có nội dung mê tín dị đoan không đúng sự thật nên đã vào cuộc điều tra. Qua điều tra xác định chủ tài khoản facebook trên đã đăng thông tin sai sự thật.

Cụ thể, Công an huyện Văn Bàn xác định tài khoản "Triệu K…" do ông Triệu.T.K. (sinh năm 1960), trú tại xã Thẳm Dương quản lý, nên đã mời ông K. đến cơ quan công an làm việc. Quá trình làm việc với cơ quan công an, ông K. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Theo tường trình của ông Triệu.T.K., ngày 14/7/2023, sau khi phát hiện đàn trâu của gia đình bị bệnh, ông K. đã đi xem bói và nghi ngờ do bị người khác thả ma, làm hại. Đến ngày 16/7/2023, ông K. sử dụng tài khoản facebook của bản thân có tên "Triệu K…" đăng tải 1 bài viết với nội dung cảnh báo người dân về việc có người thả ma làm hại dân làng, đề nghị người dân cảnh giác…

Sau khi được cán bộ công an giải thích, ông K. đã nhận thức được hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận và sử dụng tài khoản của mình đăng tải thông tin đính chính sự việc trên để người dân biết.

Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ và Nghị định 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/1/2022 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 15, Trưởng Công an huyện Văn Bàn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông K. về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, mức tiền phạt là 7.500.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

7 ngày nghỉ Tết xử lý hơn 29 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn

7 ngày nghỉ Tết xử lý hơn 29 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảnh sát giao thông và công an các địa phương đã phát hiện và xử lý 71.409 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 182,4 tỷ đồng; trong đó, phát hiện, xử lý 29.099 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tăng 21.373 trường hợp so với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2023).

Danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong

Danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, khoảng 15 giờ 45 phút ngày 14/2, tại Km 261+700 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô tải biển kiểm soát 24C - 089.XX của một công ty môi trường tư nhân với xe máy và xe mô tô khiến 4 người tử vong (2 người trên xe máy, 2 người trên xe mô tô).

Lực lượng Cảnh sát giao thông: Duy trì quân số đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

Lực lượng Cảnh sát giao thông: Duy trì quân số đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

Tại tỉnh Lào Cai, theo ghi nhận ban đầu tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này nhìn chung không có nhiều diễn biến phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân đã chuyển biến tích cực.

Bắt giữ thành công đối tượng giết người sau 48 giờ gây án

Bắt giữ thành công đối tượng giết người sau 48 giờ gây án

Khoảng 7 giờ ngày 11/2 (mùng 2 tết Giáp Thìn), qua việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Si Ma Cai đã phát hiện, bắt giữ thành công Phạm Văn Kiên, sinh năm 1994, trú tại xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai, đối tượng gây ra án mạng khiến một người tử vong vào đêm 30 tết Nguyên đán Giáp Thìn.

fb yt zl tw