Tuyết rơi bất thường tại Tây Ban Nha

Tuyết bất ngờ xuất hiện ở các vùng phía Bắc Tây Ban Nha kể từ hôm qua sau nhiều tháng khu vực này không có mưa và nhiệt độ cao liên tục.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trận tuyết rơi kỳ lạ xảy ra ở khu vực miền núi Laragia, trong khi mưa đá và mưa lớn xuất hiện tại các vùng khác như Catalonia và Valenxia, sau nhiều tháng không có lấy một giọt mưa.

Tuyết rơi bất thường tại Tây Ban Nha ảnh 1

Tuyết phủ kín các mái nhà và con đường khiến người dân lo sợ về những hình thái thời tiết thay đổi đột ngột, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Từ đầu năm đến nay, Tây Ban Nha đã ghi nhận 11 ngày nóng hơn bình thường, nhiều hơn gấp đôi so với con số thường thấy trong cả năm.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu sâu quanh khu vực Nam Cực đang chảy chậm lại sớm hơn dự kiến nhiều thập niên do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. Đây là kết luận trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, được công bố ngày 26/5. 

fb yt zl tw