Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 500 học sinh xã Trung Chải (Sa Pa)

Ngày 6/11, tại Trường PTDT bán trú THCS Trung Chải, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đường bộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh tại xã Trung Chải.

Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 500 học sinh và giáo viên trên địa bàn xã tham gia. Trong buổi tuyên truyền, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông đã truyền tải những nội dung chính của Luật Giao thông đường bộ và tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đường bộ đối với xã hội, nhất là với thanh thiếu niên. Cùng với đó, học sinh tham gia phần thi tìm hiểu các tình huống giao thông, nội dung chính của Luật Giao thông đường bộ.

A3.jpg
A2.jpg
Học sinh trả lời câu hỏi tình huống trong phần thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thực hiện Công văn số 36/BATGT-VP, ngày 20/5/2023 của Ban An toàn giao thông tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, trong năm học 2023 - 2024, Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác giáo dục về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cho học sinh các trường học trên toàn tỉnh. Theo đó, mỗi học kỳ, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ triển khai ít nhất một buổi tuyên truyền về an toàn giao thông tại các trường học, nhất là các trường học nằm cạnh các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh. Nội dung tập trung hướng dẫn học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn, sử dụng xe máy, xe đạp điện phù hợp với từng lứa tuổi… Qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh và các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên phổ biến cho bạn bè, gia đình về nội dung này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 diễn ra ngày 19/11 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, đây sẽ là dịp để chúng ta chia sẻ đau thương mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đặc biệt, qua đây nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý cuộc sống, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Báo động tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Việc học sinh chưa đủ điều kiện nhưng vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật. Để ngăn chặn tình trạng này, rất cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành giáo dục, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh.

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều “quái xế” náo loạn đường phố, nhất là vào ban đêm gây bức xúc trong Nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Công an thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với “quái xế”.

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Người học lái xe phải học, thi lý thuyết trên máy vi tính, mô hình mô phỏng tình huống trong phần mềm, thực hành trên cabin điện tử, lái xe ra đường trường có giám sát hành trình và thi sát hạch trên hệ thống được quản lý chặt chẽ nên đã từng bước giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

Sáng 3/11, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và ký cam kết với 20 “xe ôm” không lên đường dẫn nút giao IC16, cao tốc Nội Bài – Lào Cai để đón khách.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Dù mới đi vào vận hành được hơn một tháng, nhưng tuyến đường một chiều nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa đang phát sinh nhiều vấn đề gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt là tình trạng phương tiện đi ngược chiều diễn ra phổ biến, nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho các công trình hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đều bị sạt lở, hỏng lớn gây ách tắc giao thông. Mặc dù việc khắc phục bước 1 đã được thực hiện để đảm bảo giao thông nhưng việc tổ chức sửa chữa lớn vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw