Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho gần 800 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai

LCĐT - Chiều 14/3, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Lào Cai tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho gần 800 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho gần 800 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai ảnh 1
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sĩ cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Lào Cai đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; nêu các tình huống mà học sinh, sinh viên thường vi phạm khi tham gia giao thông như điều khiển mô tô, xe máy, xe điện lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

Bên cạnh đó, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Lào Cai cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với công an các xã, phường tổ chức hóa trang, tuần tra bắt giữ và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho gần 800 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai ảnh 2
Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Lào Cai truyền đạt nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ tới học sinh, sinh viên.
Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho gần 800 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai ảnh 3
Hoạt động tuyên truyền giúp nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Theo đánh giá của lực lượng cảnh sát giao thông, thời gian qua, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, đơn vị đã phát hiện nhiều trường hợp là học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên; phát huy vai trò của học sinh, sinh viên trong hoạt động tình nguyện tham gia bảo đảm an toàn giao thông; nhân rộng và lan tỏa văn hóa giao thông tới bạn bè, người thân và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sau 5 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Sa Pa đã lập 36 biên bản vi phạm, trong đó có 34 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và bắt giữ 1 đối tượng liên quan đến ma túy; xử phạt hơn 230 triệu đồng.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 4 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. So sánh với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022, số vụ không tăng, không giảm, giảm 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

fb yt zl tw