Tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho hội viên cựu chiến binh

Ngày 12/10, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho gần 200 hội viên Hội Cựu chiến binh, đội ngũ báo cáo viên và Nhân dân xã Quang Kim, huyện Bát Xát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1 (1).jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Bát Xát đã được tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 100/2019/NĐ-CP; Nghị định 123/2021/NĐ-CP; Chỉ thị số 23 ngày 25/5/2023 của Ban Chấp hành Trung ương; Chỉ thị số 10 ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Chương trình hành động số 306 ngày 31/8/2023 của Tỉnh ủy; văn hoá giao thông, xây dựng văn hoá giao thông trong gia đình và hội cựu chiến binh các cấp; một số hệ thống biển báo hiệu đường bộ theo Quy chuẩn 41:2019/BGTVT; kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết phức tạp và mặt đường không êm thuận; phân tích, thảo luận 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và 1 vụ tai nạn giữa hai xe kinh doanh vận tải hành khách trên Quốc lộ 4D.

A1 (3).jpg
Đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh tham gia hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho các hội viên, đội ngũ báo cáo viên và Nhân dân; phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, hội viên hội cựu chiến binh các cấp trong việc tuyên truyền cũng như vận động người dân, gia đình tuân thủ pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông.

Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 10/2023, Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho các hội viên, đội ngũ báo cáo viên và Nhân dân phường Sa Pa, thị xã Sa Pa và xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 diễn ra ngày 19/11 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, đây sẽ là dịp để chúng ta chia sẻ đau thương mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đặc biệt, qua đây nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý cuộc sống, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Báo động tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Việc học sinh chưa đủ điều kiện nhưng vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật. Để ngăn chặn tình trạng này, rất cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành giáo dục, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh.

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều “quái xế” náo loạn đường phố, nhất là vào ban đêm gây bức xúc trong Nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Công an thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với “quái xế”.

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Người học lái xe phải học, thi lý thuyết trên máy vi tính, mô hình mô phỏng tình huống trong phần mềm, thực hành trên cabin điện tử, lái xe ra đường trường có giám sát hành trình và thi sát hạch trên hệ thống được quản lý chặt chẽ nên đã từng bước giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

Sáng 3/11, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và ký cam kết với 20 “xe ôm” không lên đường dẫn nút giao IC16, cao tốc Nội Bài – Lào Cai để đón khách.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Dù mới đi vào vận hành được hơn một tháng, nhưng tuyến đường một chiều nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa đang phát sinh nhiều vấn đề gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt là tình trạng phương tiện đi ngược chiều diễn ra phổ biến, nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho các công trình hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đều bị sạt lở, hỏng lớn gây ách tắc giao thông. Mặc dù việc khắc phục bước 1 đã được thực hiện để đảm bảo giao thông nhưng việc tổ chức sửa chữa lớn vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw