Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận dự thảo kế hoạch Gaza
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến họp vào ngày 17/11 để thảo luận dự thảo nghị quyết của Mỹ về việc thành lập Lực lượng Ổn định Quốc tế tại Gaza.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến họp vào ngày 17/11 để thảo luận dự thảo nghị quyết của Mỹ về việc thành lập Lực lượng Ổn định Quốc tế tại Gaza.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết liên quan đến việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran, một quá trình được khởi xướng sau khi ba nước châu Âu, gồm Anh, Pháp và Đức (nhóm E3) tuyên bố Tehran không thực hiện nghiêm túc thỏa thuận hạt nhân năm 2015.
Theo phóng viên TTXVN tại New York, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/7 đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với quân đội Cộng hòa Trung Phi.
Đói nghèo, biến đổi khí hậu và các căng thẳng gia tăng trên toàn cầu là trọng tâm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) khai mạc ngày 21/2 tại Rio de Janeiro. Đây là cuộc gặp đầu tiên diễn ra dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch Brazil trong bối cảnh thế giới đang ngày càng bị phân cực do các cuộc cuộc khủng hoảng và xung đột.
Chiều 5/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhóm họp khẩn cấp theo đề nghị của Nga, trong bối cảnh chiến sự tại Dải Gaza tiếp tục lan rộng ra khắp Trung Đông và có nguy cơ dẫn tới những hậu quả thảm khốc đối với hòa bình và an ninh thế giới.
Ngay sau khi Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết về xung đột Israel - Hamas, chính quyền Palestine ngày 22/12 đã gọi nghị quyết trên là bước đi đúng hướng giúp chấm dứt hành động quân sự của Israel, đảm bảo việc nhận hàng cứu trợ và bảo vệ người dân Palestine.
Sáng 28/4 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua một nghị quyết yêu cầu chính quyền Taliban tại Afghanistan "nhanh chóng đảo ngược" tất cả các biện pháp hạn chế đối với phụ nữ, đặc biệt là lệnh cấm phụ nữ nước này làm việc cho LHQ.