
7 loại ảnh chụp màn hình không nên lưu trên điện thoại, máy tính
Chúng ta chụp ảnh màn hình để dùng tạm thời nhưng lại quên xóa chúng khỏi thiết bị. Thói quen này chính là ‘mỏ vàng’ của tin tặc, kẻ đánh cắp danh tính hay những người tò mò.
Chúng ta chụp ảnh màn hình để dùng tạm thời nhưng lại quên xóa chúng khỏi thiết bị. Thói quen này chính là ‘mỏ vàng’ của tin tặc, kẻ đánh cắp danh tính hay những người tò mò.
Gần đây, nhiều nạn nhân đặc biệt là phụ nữ bị các đối tượng lạ mặt sử dụng hình ảnh giả mạo để bôi nhọ, xúc phạm danh dự và lừa đảo qua mạng. Đáng nói, các đối tượng còn đe dọa nạn nhân làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe của họ.
Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia được thành lập với sứ mệnh kết nối các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dữ liệu. Hiệp hội hướng tới xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số và gia tăng giá trị dữ liệu trong nền kinh tế quốc dân.
Ngày 10/3, HĐND TPHCM phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời với chủ đề “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Phát huy sức mạnh của nhân dân”.
Dựa vào các thông tin cá nhân thu được, kẻ xấu có thể xây dựng kịch bản lừa đảo hay tấn công dành riêng cho từng người.
Hàng triệu thông tin, dữ liệu cá nhân (DLCN) trở thành tài sản và là mục tiêu của các tổ chức tội phạm công nghệ cao, do vậy Bộ Công an đề nghị xây dựng Luật nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ quyền DLCN.
Chính phủ Hà Lan đang xem xét việc cấm hoàn toàn mạng xã hội Facebook do những lo ngại nghiêm trọng về cách nền tảng này đảm bảo bảo mật dữ liệu người dùng.
Thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Việt Nam đang bị rao bán tràn lan trên mạng, bị lợi dụng để lừa đảo trực tuyến.
Từ ngày 1/7, Nghị định 13/2023/NĐ-CP về bảo vệ dữ liệu cá nhân sẽ chính thức có hiệu lực. Nghị định nêu rõ, biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân được áp dụng ngay từ khi bắt đầu và trong suốt quá trình xử lý dữ liệu.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 13/2023/NĐ-CP về bảo vệ dữ liệu cá nhân; trong đó, nêu rõ biện pháp, điều kiện bảo đảm bảo vệ dữ liệu cá nhân. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023.