Trực thăng tiếp tục bay cứu trợ vùng lũ cô lập ở Nghệ An

Ngày 25/7, Trực thăng MI-171 (số hiệu 03) của Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bay cứu hộ tại tỉnh Nghệ An, vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các vùng đang bị chia cắt do mưa lũ.

Tổ bay đã thực hiện 2 chuyến vận chuyển hàng hóa cứu trợ bằng cẩu 150kg và 300kg đến các xã Lương Minh và Tương Dương của tỉnh Nghệ An - những khu vực đang bị cô lập nghiêm trọng do mưa lũ.

Hơn 2 tấn hàng hóa, gồm nhu yếu phẩm thiết yếu, đã được chuyển đến bà con, đảm bảo an toàn, tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

truc-thang-1-1-4742.jpg

Trực thăng MI-171 của Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Đây là những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, đường bộ bị chia cắt hoàn toàn, việc tiếp cận bằng đường không là phương án khả thi và hiệu quả nhất.

Việc triển khai kịp thời các chuyến bay cứu trợ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 916 và sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng địa phương trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định đời sống nhân dân vùng bị ảnh hưởng.

truc-thang-2-1-9887.jpg

Các chiến sĩ vận chuyển lương thực từ trực thăng.

Trước đó, trong ngày 24/7, quân đội đã thực hiện 6 chuyến bay và mang khoảng 18 tấn hàng cứu trợ cho người dân đang bị cô lập vì nước lũ tại Nghệ An.

Đoàn công tác do Đại tá Trần Thế Hiền, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ, cứu nạn, phối hợp với Bộ tham mưu/Quân khu 4, Quân chủng Phòng không - Không quân, Binh đoàn 18 đã tổ chức bay cứu trợ 6 chuyến lương thực thực phẩm (xã Tương Dương 3 chuyến; xã Kỳ Sơn 1 chuyến; xã Mỹ Lý, Nhôn Mai 1 chuyến; xã Con Cuông 1 chuyến). Tổng số hàng cứu trợ được vận chuyển khoảng 18 tấn.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động 9.293 cán bộ, chiến sĩ; 91 ô tô và 66 tàu, xuồng các loại để khắc phục hậu quả.

Tính đến chiều 24/7, tỉnh Nghệ An vẫn còn 30 xã bị cô lập hoàn toàn và cô lập một phần với 22.394 hộ dân. Bộ Quốc phòng đã huy động 2 máy bay trực thăng chở hàng chục tấn hàng hóa thiết yếu cất cánh từ sân bay Vinh, khẩn cấp tiếp tế cho người dân vùng lũ bị cô lập.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn hiện tượng giả mạo các tổ chức, sự kiện văn hóa trên mạng xã hội

Ngăn chặn hiện tượng giả mạo các tổ chức, sự kiện văn hóa trên mạng xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay mở ra nhiều tiện ích trong kết nối và quảng bá thông tin, nhưng đồng thời cũng kéo theo tình trạng mạo danh các tổ chức, hiệp hội uy tín để trục lợi. Vụ việc fanpage giả danh Hiệp hội Văn hóa Áo dài Việt Nam mới đây tiếp tục gióng lên một hồi chuông báo động.

Đến năm 2027: Mỗi trạm y tế xã có ít nhất 4 - 5 bác sĩ

Đến năm 2027: Mỗi trạm y tế xã có ít nhất 4 - 5 bác sĩ

Theo Nghị quyết 72, Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2027, tất cả trạm y tế cấp xã có tối thiểu 4 - 5 bác sĩ. Giai đoạn 2025 - 2030, mỗi năm sẽ luân chuyển khoảng 1.000 bác sĩ về làm việc tại cơ sở, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai thăm, làm việc với các doanh nghiệp

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai thăm, làm việc với các doanh nghiệp

Nhằm nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp, từ ngày 9 – 13/9, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình thăm, làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực thoát nghèo sau an cư

Nỗ lực thoát nghèo sau an cư

Với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau", những ngôi nhà vững chãi được dựng lên đã trở thành chỗ dựa, tiếp thêm động lực để người dân Lào Cai phấn đấu, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

fb yt zl tw