“Triệu túi an sinh” vì cộng đồng

LCĐT - Thời gian qua, tuổi trẻ khắp nơi trên địa bàn tỉnh luôn tích cực hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động cuối tháng 8/2021. Rất nhiều phần quà ý nghĩa đã trao cho những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, góp sức trẻ chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Huyện đoàn Bát Xát tặng quà cho hô gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.
Huyện đoàn Bát Xát tặng quà cho hô gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.

Công việc hành chính rất bận rộn, đặc biệt là vào cuối năm. Thời gian cuối tuần thường là dịp hồi phục sức khỏe, nghỉ ngơi bên gia đình, nhưng anh Nguyễn Xuân Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn Bát Xát vẫn lên đường, mang những túi quà an sinh đi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi cùng anh Hùng và đại diện Đoàn Thanh niên xã Bản Qua đến thăm, động viên gia đình bà Tẩn San Mẩy, thôn Tả Ngảo. Gia đình bà Mẩy nghèo nhất thôn, đã ngoài 60 tuổi nhưng hằng ngày bà vẫn phải đi làm thuê, làm mướn nuôi con trai bị thiểu năng trí tuệ và 2 cháu nhỏ ăn học. Mẹ các cháu bỏ đi từ khi các cháu còn nhỏ, giờ đây 4 người cùng sống trong ngôi nhà gỗ cũ kỹ, xuống cấp. Lần đến thăm này, đoàn của huyện, của xã Bản Qua mang đến cho bà Mẩy gói hỗ trợ an sinh là nhu yếu phẩm như gạo, muối, gia vị… đủ dùng trong khoảng 2 tháng. Nâng trên tay món quà, những giọt nước mắt lăn dài trên má bà Mẩy. Đặc biệt, ngay trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022, bà và các con, cháu còn được về ở trong ngôi nhà mới khang trang do Huyện đoàn Bát Xát huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng. Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Xuân Hùng cho biết, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, tuổi trẻ huyện Bát Xát đã huy động xã hội hóa và đóng góp để hỗ trợ 900 túi an sinh là nhu yếu phẩm cho học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên huyện Bát Xát còn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia và tổ chức hơn 10 chương trình thiện nguyện hướng về vùng cao, biên giới. Những ngày cuối năm 2021, khi một số địa phương tại huyện Văn Bàn bùng phát dịch Covid-19, từ thư kêu gọi của Huyện đoàn Văn Bàn, Huyện đoàn Bát Xát đã huy động được 157 thùng mỳ tôm, 15 thùng sữa, 4 thùng nước mắm và dầu ăn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá gần 23 triệu đồng hỗ trợ vùng dịch…

Với tình cảm “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, tuổi trẻ Bát Xát nói riêng đã và đang góp phần tô thắm màu áo xanh, sức trẻ tình nguyện bằng những hoạt động an sinh vì cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Thấy con mới lên 7 tuổi bị rụng tóc thành từng mảng hình oval, nên gia đình đưa đi khám và điều trị ở nhiều nơi, nhưng tổn thương không đỡ, thậm chí tiến triển thành rụng tóc toàn bộ da đầu. Khi đưa Bệnh viện Da liễu Trung ương đã được các bác sĩ điều trị bằng thuốc ức chế Janus kinase và đạt kết quả tốt.

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao nhận thức về giới tính cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, các trường học ở xã vùng cao Bắc Hà đã có nhiều phương pháp linh hoạt. Giáo dục giới tính được lồng ghép vào các môn học, buổi sinh hoạt, tổ chức chuyên đề, buổi nói chuyện ngoại khóa. Qua đó, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về bản thân và những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

Việt Nam thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc-xin sốt xuất huyết

Việt Nam thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc-xin sốt xuất huyết

Ngày 7/11, Viện Pasteur TP.HCM phối hợp Sở Y tế Đồng Tháp khởi động nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 về vắc-xin phòng sốt xuất huyết (SXH) V181. Việt Nam là một trong sáu quốc gia Đông Nam Á tham gia thử nghiệm với kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá kiểm soát căn bệnh đang bùng phát mạnh này.

fb yt zl tw