Công an thành phố Lào Cai:

Triển khai mô hình "Giao thông nhân dân" - đưa người vi phạm về nồng độ cồn về tận nhà

LCĐT - Mỗi ngày có khoảng 3 - 4 người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn được đưa về tận nhà thông qua mô hình “Giao thông nhân dân” đang được Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an thành phố Lào Cai) thực hiện.

Triển khai mô hình "Giao thông nhân dân" - đưa người vi phạm về nồng độ cồn về tận nhà ảnh 1
Xe taxi đưa người vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông về nơi cư trú.

Sau 12 ngày triển khai mô hình “Giao thông nhân dân” với nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là về nồng độ cồn, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự thành phố đã phối hợp với Hiệp hội Taxi Lào Cai tổ chức đưa gần 40 người vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông về nơi cư trú đối với người có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại địa bàn thành phố, hoặc đưa về khách sạn, nhà nghỉ, bến xe, ga tàu đối với người vi phạm có hộ khẩu thường trú ngoài địa bàn thành phố. 

Việc đưa người vi phạm về nồng độ cồn về nơi cư trú không chỉ đảm bảo an toàn giao thông cho người vi phạm, người tham gia giao thông khác, tránh các tai nạn giao thông không đáng có, mà còn mang tính tuyên truyền cao cho người vi phạm.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an thành phố Lào Cai) cho biết, đây là mô hình mới được lực lượng phối hợp triển khai trong thời gian cao điểm ra quân 1 tháng: Từ ngày 15/2 đến 15/3/2023. Bên cạnh đó, trong dịp này, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an thành phố Lào Cai) cũng phối hợp với công an các phường trên địa bàn thực hiện dán decal tuyên truyền “Đã uống rượu, bia - không lái xe” tại tất cả các nhà hàng, quán ăn, bến xe, bệnh viện, cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố.

Triển khai mô hình "Giao thông nhân dân" - đưa người vi phạm về nồng độ cồn về tận nhà ảnh 2
Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an thành phố Lào Cai) dán decal tại các nhà hàng, quán ăn.

Tại các điểm dán decal, lực lượng chức năng thực hiện tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc phòng chống tai nạn giao thông do uống rượu bia, đồng thời vận động, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Sau khi dán decal và tuyên truyền, các chủ nhà hàng, quán ăn đã cam kết phối hợp tốt với lực lượng để cùng nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông, cơ quan công an khuyến cáo mỗi người dân tự nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 4 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. So sánh với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022, số vụ không tăng, không giảm, giảm 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Dự báo lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương tăng vọt. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp, triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, xử lý nghiêm và nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm.

Xe container mất lái lao xuống taluy âm, 1 người bị thương

Xe container mất lái lao xuống taluy âm, 1 người bị thương

Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 25/4, xe ô tô container biển kiểm soát 60H-003.XX do anh Nguyễn Văn H, sinh năm 1966, thường trú tại ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều khiển đi theo hướng từ thị xã Sa Pa về thành phố Lào Cai, đến Km123+850, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát đã lao xuống taluy âm (cách mặt đường khoảng 70 m).

Xử lý nghiêm lái xe, chủ xe chở quá số người quy định, tự ý tăng giá vé

Xử lý nghiêm lái xe, chủ xe chở quá số người quy định, tự ý tăng giá vé

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5, lực lượng thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn.

fb yt zl tw