Trao đổi kinh nghiệm triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”

Ngày 14/4, tại thành phố Lào Cai, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025; triển khai một số nội dung, hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Huy Giang, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo, đại diện Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung bộ, đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi phía Bắc; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Lào Cai.

td 1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giảm nghèo nhanh và bền vững, trong đó có giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đây là động lực thúc đẩy để hoàn thành nhiệm vụ.

td 2.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng của Lào Cai được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm quý báu, cách làm hay, mô hình mới để tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua trong thời gian tới.

td 3.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Quyết định số 90 ngày 18/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định số 666 ngày 2/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 và Hướng dẫn số 2357 ngày 31/8/2022 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc khen thưởng thành tích trong phong trào này.

td 4.jpg
Đại biểu các tỉnh, thành phố tham luận triển khai phong trào thi đua.

Để triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025, đại biểu các tỉnh, thành phố đã tham luận về cách thức triển khai; giải pháp phù hợp với thực tiễn và bài học kinh nghiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo và đẩy mạnh phong trào từ tỉnh đến cơ sở. Một số địa phương nêu cách làm hay, sáng tạo trong việc nhận rộng điển hình tiên tiến; hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, người nghèo.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số nội dung về kế hoạch và hướng dẫn khen thưởng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; thảo luận về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.

td 5.jpg
Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đánh giá cao công tác triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” thời gian qua, đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo và kịp thời biểu dương, khen thưởng những nhân tố tích cực, các điển hình tiên tiến. Đối với các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp thu, tổng hợp, báo cáo trình Trung ương xem xét trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Chi bộ bốn tốt” Cổ Phúc 6

“Chi bộ bốn tốt” Cổ Phúc 6

Những năm qua, Chi bộ thôn Cổ Phúc 6, xã Trấn Yên đã chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo đưa nghị quyết vào cuộc sống. Qua đó, khẳng định vai trò "hạt nhân" chính trị lãnh đạo toàn diện ở khu dân cư; là điểm sáng về xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Yên Thành: Chủ động hòa giải mâu thuẫn từ cơ sở

Yên Thành: Chủ động hòa giải mâu thuẫn từ cơ sở

Nhiều mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống hằng ngày nếu không được xử lý kịp thời rất dễ trở thành “điểm nóng”, gây mất đoàn kết trong cộng đồng và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Với phương châm “phòng ngừa từ sớm, giải quyết từ cơ sở”, thời gian qua, xã Yên Thành đã triển khai nhiều biện pháp linh hoạt để nắm bắt, tháo gỡ mâu thuẫn ngay từ khi mới phát sinh. Trong đó, lực lượng công an xã giữ vai trò nòng cốt, góp phần giữ vững sự ổn định, bình yên trên địa bàn.

Thanh niên với tương lai đất nước

Thanh niên với tương lai đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước", Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu đến độc giả toàn văn bài viết:

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn dành ưu tiên cao cho mối quan hệ hữu nghị với Campuchia, ủng hộ Campuchia phát triển hòa bình, ổn định, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để cơ quan Mặt trận hai nước tích cực triển khai các thỏa thuận đạt được và tăng cường hợp tác chặt chẽ.

Lào Cai tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư

Lào Cai tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư

Đó là cam kết, cũng là thông điệp mà đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh muốn gửi đến các doanh nghiệp tại hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư đầu xuân Bính Ngọ năm 2026 diễn ra chiều 23/3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, thúc đẩy các dự án khí LNG với Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, thúc đẩy các dự án khí LNG với Nga

Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 23/3 theo giờ địa phương, tại thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, làm việc với tập đoàn Novatek - tập đoàn hàng đầu của Nga và thế giới trong lĩnh vực khí tự nhiên để thúc đẩy các dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn tại Việt Nam.

Lào Cai: Dấu ấn từ cơ sở trong ngày hội lớn của toàn dân

Lào Cai: Dấu ấn từ cơ sở trong ngày hội lớn của toàn dân

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại tỉnh Lào Cai khép lại với kết quả ấn tượng: 1.185.735/1.185.763 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,998%, trở thành một trong những địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước. Thành công ấy không chỉ đến từ sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của tỉnh, mà còn in đậm dấu ấn chủ động, sáng tạo của từng xã, phường trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện.

Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu tại Hội nghị, Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

fb yt zl tw