Trao đổi kinh nghiệm triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”

Ngày 14/4, tại thành phố Lào Cai, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025; triển khai một số nội dung, hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Huy Giang, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo, đại diện Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung bộ, đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi phía Bắc; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Lào Cai.

td 1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giảm nghèo nhanh và bền vững, trong đó có giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đây là động lực thúc đẩy để hoàn thành nhiệm vụ.

td 2.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng của Lào Cai được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm quý báu, cách làm hay, mô hình mới để tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua trong thời gian tới.

td 3.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Quyết định số 90 ngày 18/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định số 666 ngày 2/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 và Hướng dẫn số 2357 ngày 31/8/2022 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc khen thưởng thành tích trong phong trào này.

td 4.jpg
Đại biểu các tỉnh, thành phố tham luận triển khai phong trào thi đua.

Để triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025, đại biểu các tỉnh, thành phố đã tham luận về cách thức triển khai; giải pháp phù hợp với thực tiễn và bài học kinh nghiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo và đẩy mạnh phong trào từ tỉnh đến cơ sở. Một số địa phương nêu cách làm hay, sáng tạo trong việc nhận rộng điển hình tiên tiến; hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, người nghèo.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số nội dung về kế hoạch và hướng dẫn khen thưởng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; thảo luận về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.

td 5.jpg
Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đánh giá cao công tác triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” thời gian qua, đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo và kịp thời biểu dương, khen thưởng những nhân tố tích cực, các điển hình tiên tiến. Đối với các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp thu, tổng hợp, báo cáo trình Trung ương xem xét trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thành phố Lào Cai đã và đang duy trì, nhân rộng nhiều mô hình học tập, làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo và nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị Nông Thị Nghì - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).

fb yt zl tw