Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc về dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư đề nghị các Tiểu ban khẩn trương hoàn thiện, rà soát câu chữ, diễn đạt để trong ngày 30/7 có thể thông qua và gửi đến các tổ chức, cơ sở Đảng lấy ý kiến ngày 31/7.

Sáng nay (30/7), Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Tiểu ban văn kiện, thường trực các Tiểu ban Đại hội XIV của Đảng và Thường trực Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm Đổi mới để chuẩn bị dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng gửi lấy ý kiến Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao các Tiểu ban đã rất cố gắng nỗ lực ngày đêm để hoàn thiện các dự thảo văn kiện. Đề nghị các Tiểu ban khẩn trương hoàn thiện, rà soát câu chữ, diễn đạt để trong ngày hôm nay có thể thông qua và gửi đến các tổ chức, cơ sở Đảng lấy ý kiến trong ngày 31/7.

Tổng Bí thư lưu ý: Dù các dự thảo văn kiện đã được hoàn thiện nhưng để đạt được chất lượng cao, là ngọn đuốc soi đường thì thường trực các Tiểu ban tiếp tục rà soát, bổ sung, cập nhật để hoàn thiện. Chủ động, không chờ đợi các ý kiến các cấp mà phải chủ động, làm thường xuyên cho đến khi dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng được thông qua.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tổng Bí thư Tô Lâm cũng đề nghị Thường trực Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chỉ đạo Bộ Tài chính để chuẩn bị kỹ càng các nguồn lực, điều kiện để triển khai các chủ trương đề ra; nguồn vốn phải cân đối, tính toán và xác định việc nào làm trước, việc nào làm sau; đồng thời phải tính đến sự ổn định, hiệu quả, bền vững, đảm bảo những công việc đề ra cho nhiệm kỳ này được triển khai, không để đến nhiệm kỳ sau. Tránh tư duy nhiệm kỳ. Những công trình có tính biểu tượng, mẫu mực, bền vững, có tính dẫn dắt, để đời thì phải tính toán kĩ lưỡng.

Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với các cơ quan xem xét những nội dung gì có thể triển khai ngay được trong năm 2025 thì triển khai luôn. Nhấn mạnh thời gian từ nay đến Đại hội còn lại không nhiều, công việc rất khó, Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các Tiểu ban tập trung trí tuệ cao độ hoàn thiện dự thảo các văn kiện, nếu không sẽ mất cơ hội phát triển.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Chiều 21/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để rà soát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ từ cuối tháng 2 đến nay trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng do các tác động của xung đột tại Trung Đông và việc triển khai Kết luận số 14 của Bộ Chính trị ngày 20/3 về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu ổn định trong tình hình mới.

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đặt kỳ vọng lớn vào các đại biểu trúng cử

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đặt kỳ vọng lớn vào các đại biểu trúng cử

Tại Phiên họp chiều nay, 21/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn, Hội đồng Bầu cử quốc gia biểu quyết thông qua Biên bản tổng kết và Nghị quyết công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay, đạt 40%, cao hơn 1,4% so với nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. 100% số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử.

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Gần 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trực Bình, phường Nam Cường, ông Trần Xuân Trường luôn được đảng viên và Nhân dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc chung, ông còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm ở khu dân cư.

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 20/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị và địa phương đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình và cách làm sáng tạo, hiệu quả, giàu tính lan tỏa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Báo Lào Cai trích lược một số ý kiến tiêu biểu như sau:

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Sáng 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh”, được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Hơn, xã Yên Bình luôn gương mẫu đi đầu, hết lòng vì công việc chung, được cấp ủy, chính quyền xã tin tưởng, bà con trong thôn quý mến.

fb yt zl tw