HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THỊ XÃ SA PA:

Tổ chức giao lưu truyền thông phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Từ ngày 21 - 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa đã tổ chức giao lưu truyền thông phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại 2 cụm xã Mường Hoa - Tả Van, Ngũ Chỉ Sơn - Ô Quý Hồ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1-2830.jpg
Quang cảnh buổi giao lưu tại cụm xã Mường Hoa - Tả Van.
3-895.jpg
Một bài thuyết trình tại buổi giao lưu cụm xã Mường Hoa - Tả Van.

Tại buổi giao lưu, các tổ truyền thông cộng đồng và câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi thuộc xã Mường Hoa, Tả Van, Ngũ Chỉ Sơn và phường Ô Quý Hồ đã tham gia các tiểu phẩm giao lưu truyền thông có chủ đề về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thuyết trình của thành viên tổ truyền thông cộng đồng chia sẻ về chủ đề liên quan với nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về hôn nhân, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

4-562.jpg
Quang cảnh buổi giao lưu tại cụm xã Ngũ Chỉ Sơn - phường Ô Quý Hồ.
6-6986.jpg
Một tiểu phẩm tại buổi giao lưu cụm xã Ngũ Chỉ Sơn - phường Ô Quý Hồ.

Được biết, thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động truyền thông tại cụm xã Bản Hồ và Thanh Bình.

2-9727.jpg
Một cảnh trong tiểu phẩm tại buổi giao lưu cụm xã Mường Hoa - Tả Van.

Thông qua buổi giao lưu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; thực hiện bình đẳng giới; phòng, chống, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bảo Yên đã tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

fb yt zl tw