Tiêu chuẩn xét nâng lương trước hạn cho viên chức

Viên chức có thành tích xuất sắc vẫn có thể được xét nâng lương trước hạn nếu đủ điều kiện, không bắt buộc đã nâng lương thường xuyên lần đầu.

luong.jpg

Gửi thư về Cổng TTĐT Chính phủ, bà Phương Hành hỏi: Bà là viên chức, nhận công tác từ ngày 25/8/2022, hệ số lương 2,34. Ngày 1/9/2026 bà sẽ đến hạn nâng lương thường xuyên. Trong 3 năm học 2022-2023, 2023-2024, 2024-2025, bà đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt một số thành tích được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện tặng giấy khen. Vậy bà có được xét nâng lương trước thời hạn không?

Hiện nay, theo trả lời từ phía nhà trường, do bà chưa được nâng lương thường xuyên lần nào nên chưa được xét nâng trước thời hạn, phải được nâng thường xuyên 1 lần thì mới được xét nếu đủ điều kiện.

Bà Hành hỏi, có quy định nào về việc viên chức được xét nâng lương trước thời hạn phải sau khi viên chức nâng lương thường xuyên lần đầu không?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với công chức, viên chức được quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 03/2021/TT-BNV ngày 29/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ).

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức đạt đủ 2 tiêu chuẩn quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 08/2013/TT-BNV và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn.

Việc tổ chức thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh. Vì vậy, đề nghị bà liên hệ với cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức tỉnh (Sở Nội vụ) để được giải đáp.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Sáng 13/7, Đảng ủy Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Nam Cường hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1952), trú tại tổ dân phố số 8, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai. Bà Bình là vợ liệt sĩ Nguyễn Hồng Cảnh.

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Trước kiến nghị từ các địa phương về hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng khi tiến hành sáp nhập thời gian tới, theo thông tin từ Bộ Nội vụ, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/CP quy định về tổ chức, hoạt động và chế độ, chính sách với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Sau đợt mưa lớn từ ngày 8 - 9/7, cây cầu gỗ dẫn vào khu dân cư Nả Háng, xã Chế Tạo (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi, khiến 174 người dân bị chia cắt. Chỉ sau vài ngày huy động lực lượng khắc phục, địa phương đã hoàn thành cầu tạm, kịp thời bảo đảm việc đi lại, học tập và sản xuất của người dân.

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng 12/7, tại thôn Bản Cai, UBND xã Liên Sơn phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 2 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai) tổ chức Chương trình “Mầm xanh tri ân”, trao tặng cây giống và hỗ trợ trồng rừng cho thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

fb yt zl tw