Tiền vệ Thái Lan: "Chúng tôi đã nghiên cứu từng cầu thủ Việt Nam"

Chia sẻ với báo giới nước nhà, tiền vệ Weerathep Pomphan đã có những đánh giá về đội tuyển Việt Nam cũng như trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thammasat (19h30 ngày 16/1).
Weerathep Pomphan chia sẻ trên tờ Khaosod: "Tôi không chịu nhiều áp lực, ngay cả khi đó là trận cuối cùng. Chúng tôi đã nghiên cứu từng cầu thủ, từng vị trí của tuyển Việt Nam khi nhận được thông tin từ các trinh sát.
Tuy nhiên, điều quan trọng là đội tuyển Thái Lan phải cố gắng thi đấu, tiếp cận trận và tuân thủ chiến thuật của HLV Mano Polking".
Tiền vệ Weerathep Pomphan là một trong ba cầu thủ quá tuổi của U23 Thái Lan dự SEA Games 31. Tại AFF Cup 2022, anh thường xuyên dự bị cho Bordin Phala, tuy nhiên "số 18" bất ngờ đá chính và để lại dấu ấn ở trận gặp đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 13/1.
Weerathep Pomphan thi đấu khá nổi bật ở giữa sân giúp Thái Lan kiểm soát hoàn toàn khu trung tuyến ở cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2. Nhiều khả năng, tiền vệ 26 tuổi sẽ được trọng dụng ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thammasat (Bangkok).
Trước thềm chung kết lượt về, Weerathep thể hiện sự tự tin: "Trận đấu tới, chúng tôi phải thắng sau khi đã hòa ở lượt đi. Về bàn thắng trên sân khách, tôi nghĩ không quá quan trọng. Chúng tôi sẽ chơi hết mình vì người hâm mộ và giành chức vô địch, hãy tin vào đội tuyển Thái Lan".
Đội tuyển Thái Lan đã về nước ngày 14/1 và sẵn sàng cho cuộc tái đấu đội tuyển Việt Nam tại Bangkok. HLV Mano Polking đã cho 22 cầu thủ tập hồi phục ngày hôm qua, tuy nhiên tiền đạo số một Teerasil Dangda không thể tham gia buổi tập và có khả năng tiếp tục không thể ra sân ở trận lượt về.
(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dừng bước tại vòng bảng Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026 sau khi không thể cạnh tranh tấm vé đi tiếp trước những đối thủ mạnh. Dù vậy, hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn để lại nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh bảng đấu có sự góp mặt của những đội bóng giàu kinh nghiệm tại châu lục.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Tối 8/3, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh (phường Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam khai mạc Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia năm 2026.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chiều 8/3 theo giờ địa phương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt và các cổ động viên tại bang Tây Australia đã đến khách sạn nơi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang lưu trú để chúc mừng các nữ cầu thủ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời cũng để “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận thi đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản tại Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

fb yt zl tw