Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo 354 Trung ương

Sáng 21/6, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo 354 tại tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_9282 copy.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số Ban xây dựng đảng thuộc Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

1111111cccccccccc.jpg
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, trong thời gian qua, tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, quy định pháp luật về dân tộc, tôn giáo. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và cụ thể hóa các chủ trương, chính sách luôn được quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó có Chỉ thị số 49 - CT/TW ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Kết luận số 65 - KL/TW ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới; Chỉ thị số 18 - CT/TW ngày 10/1/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới...

IMG_9343.JPG
Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh tham gia ý kiến.

Cụ thể, tỉnh Lào Cai đã có nhiều chính sách, cách làm mới, cách làm hay trong chăm lo, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo tôn giáo. Hiện trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai, giá trị sản xuất trung bình đạt 95 triệu đồng/ha/năm; toàn tỉnh đến nay có 62/127 xã đạt chuẩn nông thôn mới; hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo được đầu tư mạnh mẽ; công tác giáo dục, chăm lo sức khỏe Nhân dân, an sinh xã hội được quan tâm.

IMG_9358.JPG
Ban Dân tộc tỉnh nêu một số vấn đề về phát triển, an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào có đạo.

Qua đó tạo sự tin tưởng của đồng bào đối với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; góp phần đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để thực hiện âm mưu chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào theo tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, công tác quản lý nhà nước về dân tộc, tôn giáo cũng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

IMG_9329.JPG
Đại diện Ban Dân vận Trung ương tham gia phát biểu.

Tại buổi làm việc, tỉnh Lào Cai đã đề xuất với Trung ương một số nội dung có liên quan, như: ban hành quy định cụ thể chế độ ưu tiên tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số; có quy định thống nhất đối tượng được thụ hưởng chính sách trong các chương trình mục tiêu quốc gia.

IMG_9289 copy.jpg
Đồng chí Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Triệu Tài Vinh biểu dương một số cách làm hay của Lào Cai trong thực hiện Đề án 354.

Tỉnh Lào Cai cũng đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện đối với doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chuỗi giá trị có 70% số lao động trở lên là người dân tộc thiểu số được hưởng một số chính sách ưu tiên; bổ sung các thôn đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực I vùng đồng bào dân tộc thiểu số vào đối tượng thuộc Tiểu Dự án 1, Dự án 3.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) có 5 tổ dân phố, hơn 900 hộ với các thành phần dân tộc Kinh, Mông, Dao, Giáy sinh sống. Xác định công tác huấn luyện dân quân phối hợp với dân vận là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Phan Si Păng đã có nhiều sáng tạo hiệu quả.

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản trong thời gian qua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; trở thành cẩm nang cho cán bộ, đảng viên trong các ngành, lĩnh vực, tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Chiều 19/7/2024, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh bàng hoàng khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, luôn hết lòng vì nước, vì dân; nhà lãnh đạo giản dị, gần gũi với đồng bào các dân tộc Lào Cai đã ra đi về cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn với cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo các quốc gia, các đảng tiếp tục gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Việt Nam

Lãnh đạo các quốc gia, các đảng tiếp tục gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Việt Nam

Các đảng cầm quyền, Đảng Cộng sản trên thế giới, các đảng đối tác đã gửi các điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đảng sẽ tiếp tục sáng suốt lựa chọn, đào tạo được những lãnh đạo có tâm, có tầm

Đảng sẽ tiếp tục sáng suốt lựa chọn, đào tạo được những lãnh đạo có tâm, có tầm

Đảng, Nhân dân ta vừa mất đi một vị lãnh đạo tài ba, người có đủ uy tín, phẩm chất cách mạng, nhân cách khiến các tầng lớp Nhân dân, nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên tôn kính. Hay tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, rất nhiều người là cán bộ, đảng viên sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh Lào Cai bày tỏ tiếc thương vô hạn.

Thủ đoạn xuyên tạc việc củng cố lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thủ đoạn xuyên tạc việc củng cố lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 1/7 vừa qua, các địa phương trên cả nước đồng loạt tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở. Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định địa vị pháp lý, vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam.

Đồng bào các dân tộc Lào Cai dành tình cảm đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đồng bào các dân tộc Lào Cai dành tình cảm đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi thông tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần được công bố, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai vô cùng thương tiếc và có những cảm xúc đặc biệt, chân thành đối với “người học trò ưu tú của Bác Hồ”. Phóng viên Báo Lào Cai đã ghi nhận một số ý kiến và tình cảm của người dân.

fb yt zl tw