Yêu cầu Hoa Kỳ không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo

Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo các quyền con người, cũng như quyền tự do, tôn giáo, tín ngưỡng của người dân. Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo.

yeu-cau-hoa-ky-khong-dua-viet-nam-vao-danh-sach-theo-doi-dac-biet-ve-tu-do-ton-giao-20240111180731-2730.jpg
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo chiều 11/1 về phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ tiếp tục đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói rõ: Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo các quyền con người, cũng như quyền tự do, tôn giáo, tín ngưỡng của người dân. Điều này đã được ghi rất rõ trong Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam và hệ thống pháp luật của Việt Nam, và được đảm bảo tôn trọng trên thực tế.

"Nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người, trong đó có bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đều được cộng đồng quốc tế thừa nhận trong thời gian qua", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Việt Nam lấy làm tiếc, và yêu cầu Hoa Kỳ không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo. Hoa Kỳ cần có đánh giá khách quan dựa trên thông tin chính xác và toàn diện về tình hình tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Hoa Kỳ về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững Việt Nam-Hoa Kỳ.

Theo Báo điện tử Chính phủ null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Chiều 11/1, đồng chí Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, giám sát tại Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (VINASAMEX); mô hình dệt thủ công các sản phẩm từ tằm, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP tại xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai.

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều giải pháp, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược.

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, công tác giám sát, phản biện xã hội và thực hiện dân chủ ở cơ sở tiếp tục được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp tỉnh Lào Cai triển khai đồng bộ, thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu. Qua đó, khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của MTTQ trong tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Chiều 10/1, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mậu A.

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân không phải là khẩu hiệu mà là phương châm hành động xuyên suốt. Việc triển khai mô hình chính quyền hai cấp đã và đang góp phần rút ngắn khoảng cách, đưa chính quyền gần dân hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

fb yt zl tw