Thủ tướng Canada nói ngày nào cũng nghĩ đến chuyện bỏ việc

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông nghĩ đến chuyện từ bỏ "công việc điên rồ" của mình mỗi ngày, nhưng vẫn sẽ tiếp tục cho đến cuộc bầu cử tiếp theo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
screen-shot-2024-03-16-at-115307-am-3853.png
Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra trước tháng 10/2025. Các cuộc khảo sát dư luận gần đây cho thấy đảng Tự do của ông Trudeau sẽ bị đảng Bảo thủ trung hữu đè bẹp. Các đơn vị thăm dò ý kiến cho rằng cử tri Canada đang mệt mỏi với ông Trudeau, người lên nắm quyền từ tháng 11/2015.

“Tôi không thể sống đúng với con người của mình và từ bỏ cuộc chiến vào thời điểm này”, ông nói với đài truyền hình tiếng Pháp Radio-Canada trong một cuộc phỏng vấn dài.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ đến chuyện nghỉ việc hay không, ông Trudeau cười và nói: “Tôi nghĩ đến chuyện nghỉ việc mỗi ngày. Đó là một công việc điên rồ mà tôi đang làm, phải hy sinh cuộc sống cá nhân”.

Ông cho biết thêm: "Tất nhiên, công việc này cực kỳ khó khăn, đôi khi không tuyệt vời chút nào. Nhưng Chúa ơi, con đường chúng ta đang đi quá bấp bênh, các nền dân chủ đang bị tấn công như vậy trên khắp thế giới".

Đảng Bảo thủ cho biết họ sẽ loại bỏ luật thuế carbon mà đảng Tự do đưa ra, giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách của chính phủ, giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở và trấn áp tội phạm.

Thuế carbon dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1/4 và ông Trudeau nhắc lại quan điểm rằng chính phủ sẽ không bận tâm đến lời kêu gọi từ một số thủ hiến cấp tỉnh về việc đình chỉ tăng thuế.

“Tôi tham gia chính trường không phải để nổi tiếng, không phải vì lý do cá nhân, mà vì tôi muốn phục vụ và tôi biết mình có điều gì đó để cống hiến”, ông Trudeau nói.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Ngày 9/4, Bộ Y tế Indonesia cho biết chưa có bất kỳ nguy cơ nào về trường hợp nhiễm virus B ở Indonesia. Xác nhận của Bộ Y tế Indonesia đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông mới đây đưa tin một người đàn ông bị đàn khỉ tấn công và làm bị thương tại một Công viên Quốc gia Kam Shan, Hong Kong (Trung Quốc).

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Tối 8/4 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã rời thủ đô Tokyo bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ kéo dài 5 ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Nhật Bản đến Mỹ với tư cách là khách mời cấp nhà nước kể từ chuyến thăm của ông Abe Shinzo vào năm 2015.

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Tính đến nay, cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ 47 và chưa có dấu hiệu lắng dịu. Đây là điều được dư luận Hàn Quốc đặc biệt chú ý trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở nước này đang cận kề.

Các ngân hàng Trung ương trên thế giới vẫn đang tăng cường tích trữ vàng

Các ngân hàng Trung ương trên thế giới vẫn đang tăng cường tích trữ vàng

Theo báo cáo gần đây của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), tháng 1 vừa qua, các ngân hàng Trung ương đã tăng dự trữ vàng chính thức toàn cầu thêm 39 tấn. Con số này cao hơn gấp đôi số lượng mua ròng trong tháng 12/2023 là 17 tấn và đây cũng là tháng mua ròng thứ 8 liên tiếp của các ngân hàng Trung ương trên thế giới.

Bất chấp các quy định ngặt nghèo hơn, du học sinh vẫn đổ xô đến Australia

Bất chấp các quy định ngặt nghèo hơn, du học sinh vẫn đổ xô đến Australia

Australia vừa chạm mốc lịch sử về số lượng sinh viên quốc tế. Dữ liệu do Bộ Nội vụ Australia công bố cho thấy tính đến ngày 29/2/2024, có 713.144 sinh viên quốc tế đang theo học tại quốc gia châu Đại Dương này, góp phần làm tăng số lượng di dân tạm trú lên mức cao kỷ lục, tổng cộng là 2,8 triệu người.

fb yt zl tw