Thời tiết ngày 6/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/3, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm; riêng vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Từ đêm 6/3, khu vực từ Quảng Bình đến Huế trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C; Quảng Bình đến Huế phổ biến 16-19 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-3,5 m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, từ gần sáng ngày 7/3 mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5 m. Từ đêm 6/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2-4 m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ ngày 5-6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-19 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng Lào Cai-Yên Bái có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, riêng Lai Châu-Điện Biên trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, có nơi dưới 12 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, phía Nam có nơi trên 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 19-22 độ C; phía Nam 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các địa phương có mây thay đổi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (5/3): Các địa phương có mây thay đổi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao suy yếu và biến tính kết hợp rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét, vùng cao rét hại.

Tìm thấy du khách Hà Lan mất liên lạc khi leo lên đỉnh Fansipan

Sa Pa: Tìm thấy du khách Hà Lan mất liên lạc khi leo lên đỉnh Fansipan

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, đêm 3/3, trên địa bàn xã xảy ra vụ việc một nam du khách người Hà Lan mất liên lạc trong rừng khi leo lên đỉnh Fansipan và cần hỗ trợ tìm kiếm. Với sự chỉ đạo của Thị ủy và UBND thị xã, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã đã phối hợp với các đơn vị liên quan tìm kiếm và tìm thấy du khách vào trưa nay (4/3).

Các địa phương đêm không mưa, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4/3): Các địa phương đêm không mưa, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao suy yếu và biến tính kết hợp rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét, vùng cao rét hại.

Phòng, chống cháy nổ tại các điểm văn hóa tâm linh

Phòng, chống cháy nổ tại các điểm văn hóa tâm linh

Thời điểm sau tết Nguyên đán, việc đốt vàng mã cũng như thắp hương tại các đền, chùa, điểm tâm linh diễn ra phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định an toàn về cháy, nổ tại khu vực tâm linh như đền, chùa và các cửa hàng kinh doanh vàng mã trên địa bàn.

Kết nối nhu cầu việc làm của người lao động với doanh nghiệp

Kết nối nhu cầu việc làm của người lao động với doanh nghiệp

Cùng với xu hướng chung trên cả nước, sau tết Nguyên đán, tình trạng thiếu hụt lao động tạm thời diễn ra tại nhiều địa phương, trong đó có Lào Cai. Lý do chủ yếu là một bộ phận người lao động sau kỳ nghỉ dài lựa chọn không quay lại đơn vị cũ, chuyển hướng sang các ngành nghề khác hoặc tìm kiếm công việc với chế độ đãi ngộ cao hơn. Điều này tạo ra khoảng trống nhất định về nhân sự, buộc doanh nghiệp phải tăng cường tuyển dụng.

fb yt zl tw