Thị trấn Khánh Yên tổ chức Ngày hội chuyển đổi số

Ngày 17/6, UBND thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn) tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề: Mỗi người dân thị trấn Khánh Yên "là một công dân số”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày hội có sự tham gia, đồng hành của một số chi nhánh ngân hàng, điện lực, cấp nước, các đơn vị viễn thông và chuyên gia về chuyển đổi số.

ky 1.jpg
Đông đảo người dân tham gia Ngày hội chuyển đổi số.

Tại ngày hội, UBND thị trấn Khánh Yên đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số, trọng tâm là Quyết định 505 ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về ngày Chuyển đổi số quốc gia và các hoạt động hưởng ứng.

ky 3.jpg
Quầy hướng dẫn người cao tuổi cài đặt các ứng dụng điện tử.

Lãnh đạo thị trấn kêu gọi người dân tích cực tham gia chuyển đổi số, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm, mỗi người dân phải thực sự trở thành công dân số. Cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn yêu cầu mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tiên phong thực hiện chuyển đổi số, nêu gương tại cộng đồng. Kêu gọi người dân tích cực đăng ký tài khoản điện tử giải quyết thủ tục hành chính; sử dụng các tiện ích thông minh, thanh toán không dùng tiền mặt...nhằm tạo chuyển biến trong xây dựng xã hội số.

ky 2.jpg
ky 6.jpg
Tổ công nghệ số cộng đồng và các tổ chức đoàn thể đến các hộ hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng, tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công giải quyết thủ tục hành chính.

Ngày hội thu hút đông người dân trên địa bàn thị trấn tham gia. Người dân được hướng dẫn đăng ký mở tài khoản dịch vụ công trực tuyến, cài ứng dụng VneID, VssID; hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trên các cổng dịch vụ công; thanh toán tiền điện, nước thông qua tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, người dân được hướng dẫn truy cập, giao dịch trên các sàn giao dịch thương mại điện tử; trao đổi hàng hoá trên nền tảng trực tuyến; mở ví điện tử....

ky 5.jpg
ky 4.jpg
Ra quân tình nguyện xây dựng đô thị văn minh và cổ động, tuyên truyền chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra các hoạt động ra quân xung kích, tình nguyện xây dựng đô thị văn minh; cổ động, tuyên truyền chuyển đổi số. Đội ngũ tình nguyện viên trực tiếp đến từng hộ hướng dẫn người dân quy trình và sử dụng các ứng dụng, tiện ích thông minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw