Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026:

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

0:00 / 0:00
0:00
721160332-1489562389636513-9199140304284503506-n.jpg
Ảnh minh họa.

Theo quy định, thí sinh làm hai môn tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ công nghiệp, Công nghệ nông nghiệp, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Ngoại ngữ.

Mỗi môn thi có thời gian làm bài 50 phút. Môn tự chọn thứ nhất diễn ra từ 7h35 đến 8h25, môn thứ hai từ 8h40 đến 9h30.

Thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy Lịch sử là môn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất với 570.800 em. Tiếp theo là Địa lý với 448.725 thí sinh và Vật lý với 389.630 thí sinh.

Một số môn có lượng đăng ký lớn khác gồm Ngoại ngữ với 347.455 thí sinh, Giáo dục kinh tế và pháp luật với 284.754 thí sinh và Hóa học với 253.966 thí sinh.

Ở nhóm môn ít thí sinh lựa chọn hơn, Sinh học có 70.303 thí sinh, Công nghệ nông nghiệp có 31.091 thí sinh, Tin học có 18.691 thí sinh. Công nghệ công nghiệp là môn có số lượng đăng ký thấp nhất với 7.402 thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các hội đồng thi tiếp tục chỉ đạo các điểm thi thực hiện nghiêm quy chế thi, đồng thời tăng cường biện pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, các điểm thi được lưu ý về việc thí sinh sử dụng điện thoại di động, thiết bị công nghệ cao hoặc công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm gian lận trong quá trình làm bài.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 là năm đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, áp dụng thống nhất một dạng đề thi cho tất cả thí sinh.

Những thí sinh tự do đã học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 nếu đăng ký dự thi trong năm nay cũng thực hiện bài thi theo chương trình hiện hành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, thống nhất nhiều nội dung hợp tác

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, thống nhất nhiều nội dung hợp tác

Chiều 17/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai có buổi làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhằm trao đổi, thống nhất các nội dung phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực văn hóa, thể thao và du lịch; nghiên cứu khoa học; tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên môn; kết nối thực tập, thực tế và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

fb yt zl tw