Thành phố Lào Cai vinh danh 329 học sinh tiêu biểu năm học 2023 – 2024

Ngày 29/5, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu; phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện các đoàn thể chính trị, xã hội, phòng ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường và 354 học sinh tiêu biểu năm học 2023 - 2024, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

IMG_0420.JPG
Quang cảnh buổi lễ.
IMG_0427.JPG
Đại biểu tham dự buổi lễ.

Năm học 2023 - 2024, với sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, ngành giáo dục thành phố tiếp tục gặt hái được những kết quả vượt trội và nổi bật. Có 8.499 lượt học sinh đạt giải qua các cuộc thi, kì thi (tăng 1.074 giải so với năm học trước), trong đó, 4.448 lượt học sinh đạt giải cấp thành phố, 2.219 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh và 1.832 lượt học sinh đạt giải cấp quốc gia, khu vực; đặc biệt, 1 học sinh đạt Trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia.

IMG_0433.JPG
Ông Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè 2024.

Với những thành tích đạt được, thành phố Lào Cai có 62 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 462 học sinh được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen, 329 học sinh được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen.

IMG_0449.JPG
Trao thưởng cho học sinh có thành tích đặc biệt, học sinh được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
IMG_0500.JPG
Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho học sinh có thành tích tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho học sinh có thành tích đặc biệt, học sinh được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 329 học sinh có thành tích tiêu biểu; phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt động hè năm 2024.

IMG_0536.JPG
Thành đoàn trao 15 suất học bổng từ mô hình “Em nuôi của Đoàn”, với mức hỗ trợ 2,7 triệu đồng/học sinh.
IMG_0518.JPG

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần đầu tư Vạn Thắng trao 50 xe đạp và 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6, tổng giá trị 78 triệu đồng (ảnh trên).

IMG_0546.JPG
Đại diện các xã, phường và các trường học ký nhận bàn giao học sinh.

Kết thúc buổi lễ, để học sinh có mùa hè an toàn và bổ ích, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

fb yt zl tw