Thành phố Lào Cai vinh danh 329 học sinh tiêu biểu năm học 2023 – 2024

Ngày 29/5, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu; phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện các đoàn thể chính trị, xã hội, phòng ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường và 354 học sinh tiêu biểu năm học 2023 - 2024, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

IMG_0420.JPG
Quang cảnh buổi lễ.
IMG_0427.JPG
Đại biểu tham dự buổi lễ.

Năm học 2023 - 2024, với sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, ngành giáo dục thành phố tiếp tục gặt hái được những kết quả vượt trội và nổi bật. Có 8.499 lượt học sinh đạt giải qua các cuộc thi, kì thi (tăng 1.074 giải so với năm học trước), trong đó, 4.448 lượt học sinh đạt giải cấp thành phố, 2.219 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh và 1.832 lượt học sinh đạt giải cấp quốc gia, khu vực; đặc biệt, 1 học sinh đạt Trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia.

IMG_0433.JPG
Ông Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè 2024.

Với những thành tích đạt được, thành phố Lào Cai có 62 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 462 học sinh được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen, 329 học sinh được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen.

IMG_0449.JPG
Trao thưởng cho học sinh có thành tích đặc biệt, học sinh được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
IMG_0500.JPG
Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho học sinh có thành tích tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho học sinh có thành tích đặc biệt, học sinh được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 329 học sinh có thành tích tiêu biểu; phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt động hè năm 2024.

IMG_0536.JPG
Thành đoàn trao 15 suất học bổng từ mô hình “Em nuôi của Đoàn”, với mức hỗ trợ 2,7 triệu đồng/học sinh.
IMG_0518.JPG

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần đầu tư Vạn Thắng trao 50 xe đạp và 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6, tổng giá trị 78 triệu đồng (ảnh trên).

IMG_0546.JPG
Đại diện các xã, phường và các trường học ký nhận bàn giao học sinh.

Kết thúc buổi lễ, để học sinh có mùa hè an toàn và bổ ích, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Trong tập truyện ký “Những người đi gieo hạt chữ” của Nhà giáo Ưu tú Cao Văn Tư, người gắn bó sâu nặng với ngành giáo dục Lào Cai từ những ngày gian khó có viết: “Thày đi dạy chữ bản xa/Vó câu lững thững rừng già suối reo/Chim kêu vượn hót lưng đèo/Thương đàn em nhỏ bản nghèo ngẩn ngơ”.

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi… đã được nâng lên rõ rệt. Điều này cũng góp phần thu hút học sinh đến trường, tạo điều kiện để giáo viên yên tâm giảng dạy.

Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Anh Chảo Ông Chẳn, sinh năm 1989 ở Phìn Hồ - thôn xa nhất, cao nhất của xã Tả Phời (thành phố Lào Cai). Như “hạt mầm” nảy nơi vùng đất khó, Chảo Ông Chẳn luôn hy vọng ngày mai của đồng bào ở Tả Phời, trong đó có mình, sẽ tươi sáng hơn. Nghĩ vậy, Chảo Ông Chẳn quyết tâm trở thành thầy giáo để mang ánh sáng về cho dân bản, lấy con chữ “mở đường” xuống núi.

Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Trong biết bao con đường ở dải đất nghèo Dìn Chin (huyện Mường Khương), có lẽ không có nơi nào mà cô giáo Nguyễn Thị Uyến chưa đặt chân đến. Hành trình từ một cô gái trẻ ở miền xuôi lên vùng cao đến khi đã dành trọn nửa cuộc đời để “gieo chữ” cho học sinh ở miền "đất khát” là một chặng đường đầy gian khó mà cũng vô cùng ý nghĩa.

Bài 1: Mang yêu thương về “thung lũng sừng trâu”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 1: Mang yêu thương về “thung lũng sừng trâu”

Lào Cai - vùng biên gian khó, xa xôi của Tổ quốc, nơi có biết bao thôn, bản vùng cao heo hút, nằm cheo leo giữa mây núi, sương ngàn. Ở đó vẫn còn bao bản làng bị bủa vây bởi đói nghèo, lạc hậu. Để mang ánh sáng của tri thức đến với đồng bào, nhiều thế hệ nhà giáo đã dành cả tuổi thanh xuân và nhiệt huyết để cắm trường, cắm bản, “gieo hạt chữ” lên non.

Ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Sáng 2/7, tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Khoa Nhà nước và Pháp luật của các trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên và Lai Châu tổ chức hoạt động ký giao ước thực hiện mô hình “Trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”.

Xây dựng văn hóa số trong giáo dục

Xây dựng văn hóa số trong giáo dục

Từ năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Theo đó, giáo dục là một trong những ngành được ưu tiên thực hiện chuyển đổi số.

Ban hành tài liệu hướng dẫn truyền thông giáo dục sức khỏe trong trường học

Ban hành tài liệu hướng dẫn truyền thông giáo dục sức khỏe trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành tài liệu “Hướng dẫn truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông”, dùng để tập huấn, bồi dưỡng về truyền thông giáo dục sức khỏe tại các cơ sở giáo dục.

fb yt zl tw