Thành phố Lào Cai khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023

Sáng 18/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự ngày hội có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, cùng đông đảo giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Quanh cảnh ngày hội.jpg
Quang cảnh ngày hội.

Ngày hội với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo trong thời đại công nghệ số”, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Các học sinh thăm quan và trải nghiệm tại các gian hàng của ngày hội.png
Học sinh tham quan, trải nghiệm gian hàng.

Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Học sinh mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ và theo dấu chân Người”; trao giải cho 65 tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; tham quan và trải nghiệm hoạt động tại các gian hàng và “con đường sách”.

Trao giải nhất cho cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc.jpg
Trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách (trị giá 12 triệu đồng) cho việc xây dựng thư viện tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai. (ảnh dưới)

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách (trị giá 12 triệu đồng) cho công tác xây dựng thư viện tại các trường Phổ thông trên địa bàn Thành phố..jpg

Ngày hội Sách và Văn học đọc được tổ chức thường niên, là hoạt động có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, các đơn vị trường học trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống dân tộc mình đồng bộ từ ngày 15/4 đến ngày 19/4.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ chuẩn, dự kiến các địa phương sẽ tuyển dụng được khoảng 10.000 giáo viên để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Song, bài toán đặt ra là nhân sự có mặn mà với ngành giáo dục và sau tuyển dụng, những giáo viên này được xếp lương thế nào?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

fb yt zl tw