Thành phố Lào Cai khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023

Sáng 18/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự ngày hội có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, cùng đông đảo giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Quanh cảnh ngày hội.jpg
Quang cảnh ngày hội.

Ngày hội với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo trong thời đại công nghệ số”, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Các học sinh thăm quan và trải nghiệm tại các gian hàng của ngày hội.png
Học sinh tham quan, trải nghiệm gian hàng.

Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Học sinh mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ và theo dấu chân Người”; trao giải cho 65 tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; tham quan và trải nghiệm hoạt động tại các gian hàng và “con đường sách”.

Trao giải nhất cho cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc.jpg
Trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách (trị giá 12 triệu đồng) cho việc xây dựng thư viện tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai. (ảnh dưới)

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách (trị giá 12 triệu đồng) cho công tác xây dựng thư viện tại các trường Phổ thông trên địa bàn Thành phố..jpg

Ngày hội Sách và Văn học đọc được tổ chức thường niên, là hoạt động có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01). Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3 và bãi bỏ Thông tư số 24 ban hành năm 2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học.

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

“Nếu không có các chú bộ đội biên phòng nuôi dưỡng thì không biết cuộc đời con sẽ đi đâu, về đâu”, đó là lời tâm sự của em Lù Văn Hùng, sinh năm 2005 khi nói về quãng thời gian tươi đẹp là “con nuôi” của Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

"Học, học nữa, học mãi" được coi là câu nói truyền cảm hứng nhất của V.I. Lênin. Câu nói này đúc kết những kinh nghiệm cá nhân của Lênin về cả quá trình học tập từ nhỏ của Người. Bây giờ ta gọi đó là những trải nghiệm.

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

“Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống đạo lí từ hàng ngàn năm nay của dân tộc ta. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dù xã hội có không ngừng đổi thay, tôn kính người thầy vẫn là nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt.

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Từ ngày 12/2/2024, Thông tư về lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong các trường phổ thông của Bộ GDĐT sẽ chính thức có hiệu lực. Mỗi trường sẽ thành lập riêng Hội đồng lựa chọn SGK thay vì chỉ được góp ý kiến như 3 năm qua.

fb yt zl tw