Thành phố Lào Cai động đất 2,6 độ richter

Khi trận động đất xảy ra, nhiều người dân ở các nhà cao tầng hoặc chung cư trên địa bàn thành phố Lào Cai cảm nhận được sự rung lắc nhẹ.

z5707114733555_e2b60dd7b3ea5e70070b5a69fd39e3d1.jpg
Tâm chấn động đất nằm trên địa bàn thành phố Lào Cai (ảnh Viện Vật lý Địa cầu)

Theo thông tin từ Viện Vật lý Địa cầu, vào lúc 21h 59' 50'' (giờ GMT) ngày 6 tháng 8 năm 2024, tức 4 giờ 59 phút 50 giây (giờ Hà Nội) ngày 7 tháng 8 năm 2024, một trận động đất có độ lớn 2,6 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 22.517 độ vĩ Bắc, 103.937 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 12.6 km ở khu vực thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi trận động đất xảy ra, nhiều người dân ở các nhà cao tầng trên địa bàn thành phố Lào Cai đều cảm nhận được sự rung lắc nhẹ trong khoảng 5 đến 6 giây.

Theo ông Đinh Quang Hạnh, Phó Giám đốc Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai có một trạm quan trắc vật lý địa cầu tự động đặt tại trung tâm thị xã Sa Pa, các thông tin về động đất sẽ truyền về Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu dưới Hà Nội) để xác định cường độ và vị trí, nên các thông tin sẽ được Viện thông báo.

z5706244396718_05248d964ee5d6a4508724a97207b1ba.jpg
Khoảng 5 giờ sáng nay, nhiều người dân ở các nhà cao tầng đã cảm nhận được rung chấn của trận động đất.

Hiện nay, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam) vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này và có thông tin tiếp theo đến với người dân và cơ quan chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

fb yt zl tw