Tiếp tục xảy ra động đất mạnh tại Thái Bình Dương

Sáng 20/5, một trận động đất có độ lớn 7,4 đã làm rung chuyển khu vực phía đông nam quần đảo Loyalty, thuộc New Caledonia - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Trung tâm Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), cơn địa chấn xảy ra vào lúc 1 giờ 51 phút ngày 20/5 (giờ GMT, tức 8 giờ 51 phút cùng ngày giờ Việt Nam).

Trận động đất có độ sâu chấn tiêu 44,7km, với chấn tâm ban đầu được xác định ở tọa độ 23,105 độ vĩ nam và 170,402 độ kinh đông.

Trước đó, trong ngày 19/5, một trận động đất độ lớn 7,7 cũng đã xảy ra ngoài khơi quần đảo Loyalty.

Sau trận động đất này, Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã phát cảnh báo sóng thần tại các khu vực ở New Caledonia, Fiji và Vanuatu, đồng thời đánh giá có thể xảy ra các đợt sóng thần tấn công các vùng duyên hải trong phạm vi cách chấn tâm động đất 1.000km.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Australia cảnh báo, động đất có thể gây nguy hiểm cho vùng đảo Lord Howe ngoài khơi phía đông nước này.

New Zealand cũng đang đánh giá nguy cơ từ trận động đất và khả năng sóng thần ảnh hưởng tới quốc gia này.

Tuy nhiên, những cảnh báo này đã được dỡ bỏ trong tối 19/5, sau khi các chuyên gia nhận định nguy cơ xuất hiện sóng thần hầu như đã không còn.

Hiện chưa ghi nhận các trường hợp thiệt hại về người sau hai trận động đất trên.

Theo Báo Nhân Dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

Ngày 7/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) khuyến nghị các nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19 rằng các vaccine thế hệ mới cho chiến dịch mùa Thu năm 2024 nên nhắm vào biến thể JN.1 vốn lây lan rộng đầu năm nay. Điều này cũng tương tự như khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu.

fb yt zl tw