Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác, phát triển đầu tư tại Việt Nam

Chiều 23/6, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik đang thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng nhận thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn, toàn cầu của Hàn Quốc có hoạt động kinh doanh, đầu tư hiệu quả tốt tại Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của 2 nước, rất cần sự đi đầu của các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn CJ. Việt Nam cam kết ủng hộ các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn CJ nói riêng tăng cường hơn nữa phát triển hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam ở những lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Tại buổi tiếp, chào mừng Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik sang thăm Việt Nam cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc do Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân dẫn đầu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, một trong những trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc là thương mại, đầu tư…. Việc rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Việt Nam lần này là chỉ dấu cho thấy sự phát triển hợp tác ngày càng mạnh mẽ giữa hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ và các thành viên của Đoàn đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik phát biểu bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn đại biểu của Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Tập đoàn CJ. Thông qua chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước sẽ tăng cường mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik cho biết, Tập đoàn CJ đã phát triển kinh doanh, đầu tư một số lĩnh vực ở Việt Nam và chuẩn bị xây dựng Trung tâm logistics ở Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời đã quyết định mở rộng đầu tư ở một số lĩnh vực khác tại Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực: sinh học, công nghiệp văn hóa, điện ảnh, âm nhạc…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực tối đa để cải thiện môi trường đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư vào Việt Nam.

Quan tâm, trao đổi những công việc các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn CJ đang tiến hành ở Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, những lĩnh vực mà CJ đang hoạt động kinh doanh ở Việt Nam là những lĩnh vực Việt Nam ưu tiên và sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Khẳng định quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những kết quả thực chất trên tất cả các lĩnh vực, trong đó thương mại và đầu tư là điểm sáng của 2 nước trong nhiều năm qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ đã có cuộc Hội đàm rất thành công với Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol, trong đó hai bên thống nhất chú trọng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mạnh mẽ và thực chất hơn nữa, nhất là các lĩnh vực còn nhiều dư địa.

Việt Nam và Hàn Quốc sẽ vững bước hướng tới tương lại với tư cách là những đối tác tốt, người bạn tốt và thông gia tốt, bởi 2 nước đã có rất nhiều cặp cô dâu, chú rể đã và đang sinh sống, làm việc hòa thuận, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực tối đa để cải thiện môi trường đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư vào Việt Nam.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

Chiều tối 7/4 (giờ địa phương), ngay sau khi đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Australia

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Australia

Nhận lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm chính thức Australia từ ngày 7 đến 9/3. Trưa 7/3 (giờ địa phương), tại Thủ đô Canberra, ngay sau cuộc hội đàm sâu rộng, hai Thủ tướng đã trao đổi tuyên bố chung, họp báo, thông báo nâng cấp quan hệ Việt Nam-Australia lên mức cao nhất - quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

fb yt zl tw