Tạm giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản của lái xe tại Cửa khẩu Kim Thành

Ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Việt Cường để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh 2. Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp (1).jpg
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Việt Cường.

Trước đó, ngày 25/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) phối hợp với Công an thành phố Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai xác minh vụ việc trên mạng xã hội facebook có tài khoản tên "Nguyễn Hữu Khánh" chia sẻ đoạn video một người đàn ông yêu cầu lái xe ô tô chở hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành phải nộp số tiền 500.000 đồng. Số tiền này được đối tượng thông tin là phí "tiền bãi, tiền cổng". Vụ việc xảy ra ngày 23/5/2024.

Qua điều tra, xác minh, ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Trần Việt Cường, sinh năm 1985, trú tại số 220, đường Lương Khánh Thiện, tổ 6, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai về hành vi cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Ảnh 4. Chân dung đối tượng Cường (4).jpg
Đối tượng Trần Việt Cường.

Quá trình điều tra ban đầu xác định: từ ngày 23 - 24/5/2024, đối tượng Trần Việt Cường đã lợi dụng tâm lý của các lái xe hàng nông sản phải xếp xe chờ đợi lâu ngày để làm thủ tục thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc, trong khi mặt hàng nông sản (quả sầu riêng) trên xe nếu không kịp thời xuất khẩu sẽ dẫn đến hư hỏng, phát sinh thêm các chi phí khác. Do vậy, Cường đã yêu cầu các lái xe phải nộp "tiền bãi, tiền vào cổng" là 500.000 đồng/xe. Bước đầu xác định, Cường đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của 8 lái xe, với số tiền chiếm đoạt là 4 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Trần Việt Cường và các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

fb yt zl tw