Sôi nổi Ngày hội xuân 2024 của học sinh Bảo Thắng

Sáng 20/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng tổ chức Ngày hội xuân 2024 với nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp thìn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DSC_1522.JPG
Các đại biểu tham dự khai bút đầu Xuân tại ngày hội.

Tham dự Ngày hội có Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các ban, ngành của huyện; giáo viên và gần 2.000 học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện.

Ngày hội Xuân 2024 đã diễn ra các hoạt động: khai bút đầu Xuân; tham quan triển lãm tranh do học sinh các trường học thực hiện về mái trường, thầy cô, phong cảnh quê hương, ngày xuân...; các trò chơi dân gian. Ngoài ra, các em học sinh thi viết đúng, viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2023 - 2024.

DSC_1516.JPG
DSC_1554.JPG
Học sinh các trường học tham gia thi viết đúng, viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2023 - 2024.
DSC_1531.JPG
Học sinh tham gia các trò chơi trong ngày hội.

Ngày hội Xuân 2024 được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá Việt Nam, giáo dục học sinh về bản sắc dân tộc, giúp các em có cơ hội tìm hiểu văn hoá truyền thống, thể hiện tài năng, phát huy năng khiếu và tính sáng tạo; tạo sân chơi bổ ích và không khí phấn khởi cho học sinh trong những ngày trở lại trường học đầu Xuân mới Giáp Thìn. Ngày hội cũng tôn vinh chữ đẹp, khích lệ học sinh tích cực tham gia luyện chữ đẹp và duy trì nền nếp, thói quen tốt trong học tập…

DSC_1536.JPG
Tặng sách cho Hội Cựu giáo chức tỉnh.

Tại Ngày hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng đã tổ chức ra mắt cuốn sách "Lịch sử ngành giáo dục và đào tạo Bảo Thắng". Cuốn sách tái hiện chặng đường phát triển đầy tự hào, những thành tựu nổi bật và những khó khăn, thách thức suốt từ thời kì mới thành lập (từ năm 1957) đến nay của ngành giáo dục và đào tạo huyện.

Trong 2 ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần tại huyện Bảo Thắng đều đạt trên 96%. Năm học 2023 - 2024, huyện có 68 trường mầm non, tiểu học và THCS với trên 27.000 học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thị xã Sa Pa triển khai “5 không” với xe điện và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn

Thị xã Sa Pa triển khai “5 không” với xe điện và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn

Trước thực trạng một số phương tiện xe điện dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định, chạy sai tuyến thí điểm, chèo kéo, tranh giành khách, một số nhà hàng chi phần trăm cho lái xe, bán hàng sai giá niêm yết… gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh du lịch Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa thực hiện niêm yết nội dung “5 không” trên xe điện đang hoạt động và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 có chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hưởng ứng tuần lễ, tỉnh Lào Cai triển khai nhiều hoạt động từ ngày 29/4 - 6/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới (5/6/2024) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác.

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Giải thưởng nhằm tôn vinh đội ngũ phóng viên, nhà báo, thông tin viên trên cả nước thúc đẩy nâng cao hiệu quả và sự lan tỏa kết quả triển khai Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050 theo cam kết tại Hội nghị COP26.

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Ngày 22/4, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối với Chi hội Happy Women Leader Network Lào Cai, Nhà hàng Hồng Long phối hợp tổ chức chương trình từ thiện dành cho người bệnh.

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

fb yt zl tw