Sẽ điều chỉnh mức phụ cấp để khuyến khích cán bộ công tác tại vùng sâu, vùng xa

Bộ Nội vụ cho biết đang phối hợp với các đơn vị để rà soát, điều chỉnh mức phụ cấp khu vực và mức phụ cấp đặc biệt để thống nhất áp dụng, động viên khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác tại vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ban Tổ chức Trung ương vừa có văn bản gửi các ban tổ chức tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương về việc trao đổi, giải đáp đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của các địa phương, đơn vị trong Quý III/2025.

Trên cơ sở tổng hợp các nội dung đề xuất, kiến nghị, Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp với Bộ Nội vụ hoàn thiện nội dung trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong quá trình vận hành bộ máy mới.

Bộ Nội vụ cho biết đang phối hợp với các đơn vị để rà soát, điều chỉnh mức phụ cấp khu vực và mức phụ cấp đặc biệt để khuyến khích cán bộ công tác tại vùng sâu, vùng xa.
Bộ Nội vụ cho biết đang phối hợp với các đơn vị để rà soát, điều chỉnh mức phụ cấp khu vực và mức phụ cấp đặc biệt để khuyến khích cán bộ công tác tại vùng sâu, vùng xa.

Trước đó, tỉnh Lào Cai kiến nghị Trung ương rà soát, điều chỉnh phụ cấp, chính sách đặc thù để khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức công tác tại vùng sâu, xa, khó khăn theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Giải đáp vấn đề trên, Bộ Nội vụ cho biết: Hiện nay, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ.

Trong đó, phụ cấp khu vực theo Thông tư liên tịch số 11/2005/TTLT-BNVBLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động và Thương binh xã hội, Bộ Tài chính và Uỷ ban dân tộc; phụ cấp đặc biệt theo Thông tư số 09/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ.

Thực hiện việc sắp xếp, tổ chức bộ máy nhà nước và thực hiện sắp xếp, tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp Bộ Nội vụ đang chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, các Bộ, ngành liên quan và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, điều chỉnh mức phụ cấp khu vực và mức phụ cấp đặc biệt đối với địa bàn xã, phường, đặc khu sau sắp xếp để thống nhất áp dụng, động viên khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác tại vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Đồng thời, Bộ Dân tộc và Tôn giáo đang chủ trì xây dựng trình Chính phủ ban hành Nghị định về phân định vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, làm cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hưởng đúng chính sách quy định tại Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ.

congly.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc sống mới ở Nậm Mạt

Cuộc sống mới ở Nậm Mạt

Sau gần hai tháng thi công khẩn trương, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, sẻ chia của Nhân dân, xã Mường Bo đã tổ chức khánh thành và bàn giao 11 căn nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 10 (bão Bualoi). Những ngôi nhà mới được hoàn thành điểm tựa vững chắc, giúp các hộ dân vùng thiên tai an cư, từng bước ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Học sinh Mù Cang Chải và dự án nâng tầm kỹ năng số

Học sinh Mù Cang Chải và dự án nâng tầm kỹ năng số

Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, dự án “Thế giới số - Bước chân học sinh hiện đại” của nhóm học sinh Trường THPT Mù Cang Chải trở thành một điểm sáng. Không chỉ là sản phẩm dự thi khoa học, kỹ thuật năm 2025, dự án của em Đặng Hương Thảo lớp 12A4 và Phạm Quang Huy lớp 10A1 thể hiện nỗ lực tiếp cận công nghệ, thu hẹp khoảng cách tri thức và hỗ trợ học sinh vùng cao chuẩn bị tốt hơn cho môi trường học tập số.

Kho bạc Nhà nước chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán

Kho bạc Nhà nước chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán

Để bảo đảm nguồn kinh phí quà tặng đến tay người dân nhanh và chính xác nhất, ngay trong ngày 28/12/2025, Kho bạc Nhà nước đã ban hành Công văn gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thống nhất nội dung phối hợp bảo đảm triển khai kịp thời việc chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước.

Chung tay vì một môi trường học tập không bạo lực

Chung tay vì một môi trường học tập không bạo lực

Một số vụ bạo lực học đường xảy ra thời gian gần đây trên phạm vi cả nước đã trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của học sinh mà còn tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục. Để đẩy lùi thực trạng này, rất cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Chuyển địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 2/1/2026

Chuyển địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 2/1/2026

Thực hiện Công văn 3539/CAT-PV01 ngày 19/12/2025 của Công an tỉnh Lào Cai về việc kết thúc hoạt động của lực lượng Công an tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, kể từ ngày 2/1/2026, địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh được điều chỉnh.

Ngày nhiều mây, đêm có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (31/12): Ngày nhiều mây, đêm có mưa vài nơi

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (31/12), do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu và di chuyển dần ra phía Đông, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm về sáng trời rét, vùng cao trời rét đậm.

Động lực dưới mái nhà mới

Động lực dưới mái nhà mới

Ở vùng cao, nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, một mái nhà kiên cố không chỉ là chỗ che nắng, tránh mưa mà còn là ước mơ lớn của nhiều hộ nghèo, cận nghèo. Thực tế cho thấy, khi được hỗ trợ xóa nhà dột nát, nhiều gia đình đã có thêm điểm tựa quan trọng để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thời gian qua, Sở Tư pháp tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền cấp xã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để công tác tư pháp đạt kết quả cao, góp phần xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

fb yt zl tw